ผบ.สอ.รฝ. เปิดศูนย์การเรียนรู้ "โคก หนอง นา" ติวเข้มให้ ปชช.นำไปต่อยอด

ข่าว

  ผบ.สอ.รฝ. เปิดศูนย์การเรียนรู้ "โคก หนอง นา" ติวเข้มให้ ปชช.นำไปต่อยอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 15:07 น.

  ผบ.สอ.รฝ. ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานกระบือพระราชทาน และศูนย์การเรียนรู้ทฤษฎีใหม่ "โคก หนอง นา" กองทัพเรือ โดยจัดทำพื้นที่จำลองเพื่อให้ประชาชนและผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาต่อยอดไปประยุกต์ใช้กับพื้นที่ของตนเอง

  เมื่อวันที่ 12 ต.ค.64 พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) และคณะ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานกระบือพระราชทาน และศูนย์การเรียนรู้ทฤษฎีใหม่ "โคก หนอง นา กองทัพเรือ" ทั้งนี้ กองทัพเรือได้รับมอบกระบือพระราชทาน เพศเมีย จำนวน 4 ตัว ตามโครงการอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย และส่งมอบกระบือพระราชทานให้กับหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นหน่วยรับผิดชอบดูแล เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2564  สำหรับศูนย์การเรียนรู้ทฤษฎีใหม่ "โคก หนอง นา กองทัพเรือ" หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้ดำเนินการ ยกระดับศูนย์การเรียนรู้ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในพื้นที่รับผิดชอบ โดยจัดทำพื้นที่จำลอง โคก หนอง นา โมเดล ขนาดประมาณ 200 ตารางเมตร เพื่อให้ประชาชนและผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาต่อยอดไปประยุกต์ใช้กับพื้นที่ของตนเองต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สอ.รฝ.โคกหนองนาศูนย์การเรียนรู้ทฤษฏีใหม่กระบือพระราชทานกองทัพเรือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์