พบแล้วหนุ่ม 35 ว่ายน้ำจมทะเลหายที่หาดเจ้าหลาว หลังคลื่นซัดร่างเข้าฝั่ง

ข่าว

  พบแล้วหนุ่ม 35 ว่ายน้ำจมทะเลหายที่หาดเจ้าหลาว หลังคลื่นซัดร่างเข้าฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 16:19 น.

  นักท่องเที่ยวหนุ่ม 35 ว่ายน้ำตามแฟนสาวเล่นวินด์เซิร์ฟในทะเล ถูกคลื่นแรง ซัดจมหายต่อหน้าที่หาดเจ้าหลาว ทีมกู้ภัยฯ จันทบุรี ระดมค้นหาข้ามคืน ล่าสุด พบร่างแล้วถูกน้ำทะเลซัดเกยชายหาดใกล้จุดที่จม


  เมื่อวันที่ 10 ต.ค.64 เมื่อเช้าที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี พร้อมทีมค้นหาทางน้ำ กระจายปูพรมทั่วบริเวณแนวชายหาดเจ้าหลาว หมู่ 5 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อช่วยกันค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวหนุ่ม วัย 35 ปี ที่ว่ายน้ำตามแฟนสาวเล่นวินด์เซิร์ฟในทะเล ก่อนถูกคลื่นลมแรงซัดร่างจมหายไป ต่อหน้าแฟนสาว และสูญหายไป เมื่อเวลา 18.40 น. ช่วงเย็นของวันที่ 9 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ต่อมา ได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมชุดประดาน้ำ ระดมค้นหาตลอดเกือบทั้งคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าใหม่ ได้นำโดรนระบบตรวจจับความร้อนมาช่วยทำการค้นหา จนพบร่างของนักท่องเที่ยวหนุ่ม ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ขณะทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้พยายามคว้าไว้ แต่ถูกคลื่นทะเลโถมเข้าซัดกระแทกร่างจมหายไปอีกครั้ง ประกอบกับพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และในทะเลมีคลื่นสูง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยกเลิกภารกิจค้นหาไป

  จากการสอบถาม นายนันทวัฒน์ เทียมทัด อาสากู้ภัยฯที่ประสบเหตุ ตลอดจนญาติของนักท่องเที่ยวหนุ่มที่สูญหาย คือ นายสนทรรศ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาวบ้าน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ขณะเกิดเหตุได้มาพร้อมกับแฟนสาว ลงไปเล่นวินด์เซิร์ฟในทะเล ทั้งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการนำธงแดงมาปักแจ้งเตือน ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมคลื่นลมแรง โดยช่วงสายของวันนี้ กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ระดมกำลังช่วยกันค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง ล่าสุด ก็พบร่างของ นายสนทรรศ ผู้สูญหายแล้ว โดยถูกคลื่นซัด เกยชายหาด ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร

  จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ เบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุช่วงเย็นวานที่ผ่านมา นายสนทรรศ ปัจจุบันเป็นช่างภาพอิสระ ได้พร้อมกับแฟนสาว พากันมาเที่ยวทะเล โดยพากันลงไปเล่นวินด์เซิร์ฟ โดยที่แฟนสาวสวมใส่เสื้อชูชีพ แต่ นายสนทรรศ ไม่ได้สวมใส่เสื้อชีพหรือมีอุปกรณ์เซฟตี้ ระหว่างที่แฟนสาวกำลังเล่นเซิร์ฟ ห่างจากฝั่งออกไปไกล นายสนทรรศ ได้ว่ายน้ำเพื่อออกไปตามแฟนสาวให้กลับเข้าฝั่ง ระหว่างนั้นได้มีคลื่นสูงโถมเข้ามาซัดอย่างแรง จนร่างของ นายสนทรรศ จมหายไปต่อหน้าแฟนสาวที่สวมใส่เสื้อชูชีพจึงไม่ได้รับอันตราย และยังสามารถลอยอยู่บนผิวน้ำได้ จากนั้นได้พยายามว่ายขึ้นฝั่ง พร้อมตะโกนส่งเสียงขอความช่วยเหลือ จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่อยู่บริเวณชายหาด เข้ามาช่วยฝ่ายหญิงไว้ได้ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือ นายสนทรรศ เนื่องจากถูกคลื่นแรงซัดจมหายไปในทะเล

  ต่อมาจึงได้แจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยค้นหาตลอดทั้งคืน จนมาถึงช่วงเช้าของวันนี้ จึงมาพบศพของ นายสนทรรศ ถูกคลื่นซัดขึ้นมาติดชายหาด หลังจากทางร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังรพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต และให้ญาติรับกลับไปดำเนินการทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มวัย 35พบศพจมทะเลศพเกยหาดจมหายหาดเจ้าหลาวสภ.ท่าใหม่จันทบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์