"บิ๊กวิน" ให้โอวาท นายพล กองเรือยุทธการ ย้ำต้องเป็นหน่วยรบแบบมืออาชีพ

ข่าว

  "บิ๊กวิน" ให้โอวาท นายพล กองเรือยุทธการ ย้ำต้องเป็นหน่วยรบแบบมืออาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 19:58 น.

  "บิ๊กวิน" ให้โอวาท "นายพลใหม่" กองเรือยุทธการ ในพิธีรายงานตนเอง โดยมี ผบ.กองเรือ และ ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง ย้ำหน่วยกำลังรบทางเรือ ต้องปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ และราชนาวี พร้อมทุกภารกิจอย่างมืออาชีพ

  วันที่ 4 ต.ค. 64 พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผบ.กองเรือยุทธการ พร้อมผู้บังคับบัญชาในกองบังคับการ กองเรือยุทธการ ร่วมพิธีบวงสรวงพระอนุสาวรีย์ พล.ร.อ.พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ หน้ากองบัญชาการกองเรือยุทธการ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่เพื่อความเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติหน้าที่

  จากนั้นผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีรับรายงานตนเองของ นายทหารชั้นยศนายพลเรือ, ผู้บัญชาการกองเรือ, หัวหน้าหน่วยขึ้นตรง และผู้บังคับบัญชาในกองเรือยุทธการ ที่ห้องประชุม กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ 1

  ทั้งนี้การรายงานตนเองกระทำเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาได้รู้จักผู้รายงาน และได้ทราบกิจการหรือเหตุการณ์ที่ผู้รายงานมีหน้าที่จะต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาของตนทราบ ในขณะเดียวกันผู้บังคับบัญชาอาจถือโอกาสชี้แจง แนะนำ ให้โอวาท หรือแสดงความยินดีต่อผู้รายงานด้วยก็ได้

  โอกาสนี้ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้ให้โอวาทแก่ผู้ร่วมพิธี ความว่า "กองเรือยุทธการจะเป็นหน่วยกำลังรบทางเรือของกองทัพเรือที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ และราชนาวี พร้อมปฏิบัติทุกภารกิจอย่างมืออาชีพ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองเรือยุทธการสุวิน แจ้งยอดสุขนาลพใหม่หน่วยขึ้นตรงหน่วยรบแบบมืออาชีพโอวาทนายพลกองทัพเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์