ตั้ง กก.สอบวินัย 4 ข้าราชการ เทศบาลตำบลหนองคล้า ปมร้อนตั้งวงซดเบียร์

ข่าว

  ตั้ง กก.สอบวินัย 4 ข้าราชการ เทศบาลตำบลหนองคล้า ปมร้อนตั้งวงซดเบียร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 15:47 น.

  ปลัดเทศบาลตำบลหนองคล้า สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย 4 คน ตั้งวงสังสรรค์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสำนักคลัง ไล่เรียงตั้งแต่ หัวหน้าสำนักปลัด ผอ.กองคลัง ผอ.กองสาธารณสุข

  กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอเจ้าหน้าที่ 4 คนกำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ราชการ พร้อมมีกับแกล้มวางอยู่บนโต๊ะ ซึ่ง 1 ใน 4 คนยังสวมชุดข้าราชการ มีลักษณะการดื่มด่ำออกลีลาโยกย้ายส่ายสะโพก ทำให้ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำนักงานเทศบาลตำบลหนองคล้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามภาพที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว โดยทีมข่าวได้ติดต่อไปยังนายกเทศมนตรีตำบลหนองคล้า แต่ไม่สามารถมาพบได้ เนื่องจากติดภารกิจเร่งด่วน จึงมอบหมายให้ นายชรัตน์ ชนะภัย ปลัดเทศบาลตำบลหนองคล้า พบผู้สื่อข่าวแทน เนื่องจากเป็นหัวหน้างานโดยตรง โดยบุคคลทั้ง 4 ที่ปรากฏในภาพนั้นเป็นข้าราชการระดับหัวหน้าหน่วยงานทุกคน เป็น ผอ.กองคลัง ผอ.กองสาธารณสุข

  ทางด้าน นายชรัตน์ ชนะภัย ปลัดเทศบาลตำบลหนองคล้า ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องนี้ โดยมีข้อความว่า “หลังจากนี้ทางเทศบาลก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร มีความผิดวินัยหรือไม่ การสอบสวนจะเริ่มสอบภายในอาทิตย์นี้ ตอนนี้ความผิดของเจ้าหน้าที่ก็คือ เบื้องต้นผิดในฐานะเป็นข้าราชการทำผิดวินัยดื่มกินสุราในสถานที่ราชการ และยังมีข้าราชบางคนยังใส่ชุดข้าราชดื่มกินอยู่ด้วยนั้นไม่เหมาะสม ทำให้เสื่อมเสียถึงองค์กร”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินเบียร์ในสถานที่ราชการกินเหล้าในสถานที่ราชการตั้งวงดื่มเบียร์ซดเบียร์เทศบาลตำบลหนองคล้าปมร้อนตั้งกรรมการสอบจันทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์