ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไม้หอมที่ จ.ตราด เสียหายร่วม 2 แสน ยังไม่รู้สาเหตุ

ข่าว

  ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไม้หอมที่ จ.ตราด เสียหายร่วม 2 แสน ยังไม่รู้สาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 09:01 น.

  ไฟไหม้โรงงานไม้หอมที่ จ.ตราด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา คาดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท เจ้าของเผย เกิดจากก้นบุหรี่ที่ลูกน้องทิ้งไว้ แต่ยังไม่ฟันธง รอตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

  เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 3 ต.ค. 64 ศูนย์แจ้งเหตุสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงงานไม้หอมประทุมทิพย์ เลขที่ 47/3 ม.4 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลท่าพริก เพื่อส่งรถดับเพลิงไประงับเหตุไฟไหม้ โดยมีกำลังอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานจังหวัดตราดร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

  ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานไม้หอมขนาดเล็ก มีไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจากภายใน ขณะที่คนงาน 4-5 คนกำลังช่วยกันเก็บถุงเศษไม้หอมที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีออกจากจุดที่กำลังมีไฟไหม้ และช่วยกันใช้น้ำประปาใส่ถังน้ำช่วยกันราดไฟที่กำลังลุกไหม้ระหว่างที่รอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าพริก จากนั้นรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าพริกเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ช่วยกันทำลายสังกะสีที่ล้อมที่ไฟไหม้ไว้ ก่อนที่จะบุกเข้าไปฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้กองไม้และเศษไม้หอม ซึ่งใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

  นายปัญญา สังข์ทอง อายุ 72 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า ลูกน้องได้เข้ามาแจ้งว่ามีไฟไหม้ หลังตื่นมาเข้าห้องน้ำและเปลวไฟกำลังลุกไหม้โรงงาน จึงได้เรียกลูกน้องทั้งหมดมาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ดับไม่ทัน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเศษไม้หอมเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุนั้นลูกน้องบอกว่าได้ทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ แต่ก็ยังไม่เชื่อว่าจริงหรือไม่ ส่วนความเสียหายนั้นไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

  อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แน่ชัดนั้นยังไม่สามารถระบุได้ในตอนนี้ โดยเบื้องต้นตำรวจได้ตั้งไว้สองประเด็นหลังจากการสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว คือ เกิดจากความประมาทของคน และไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานโรงงานไม้หอมโรงงานไม้หอมประทุมทิพย์สภ.เมืองตราดตราดปัญญา สังข์ทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์