ปราจีนบุรี น้ำจากเขาใหญ่ไหลลงมาท่วม 4 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 2 พันครัวเรือน

ข่าว

  ปราจีนบุรี น้ำจากเขาใหญ่ไหลลงมาท่วม 4 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 2 พันครัวเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 18:47 น.

  น้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลลงมาท่วมในพื้นที่ อ.นาดี ก่อนลงคลองลำพระยาธารรวมกับคลองโสมง จนล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ทั้ง 2 ฝั่ง ขณะที่มี 4 อำเภอได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 2 พันครัวเรือน

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 64 จากการที่มีฝนตกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน ทำให้น้ำป่าไหลลงเข้าท่วมในพื้นที่ อ.นาดี และมวลน้ำดังกล่าวได้ทยอยไหลลงมาทางคลองลำพระยาธารรวมกับคลองโสมง ในพื้นที่ ต.สำพันตา อ.นาดี ลงสู่แควหนุมานจนทำให้ปริมาณน้ำในแควหนุมานเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนราษฎรที่อยู่บริเวณสองฝั่ง

  จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บริเวณชุมชนบ้านท่าหิน บ้านท่าขี้เหล็ก หมู่ที่ 9 บ้านพญาวัง หมู่ 2 ถูกน้ำท่วมทางเข้าหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา และปริมาณน้ำยังคงท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขึ้นไปจอดบนถนน ส่วนชาวบ้านต้องใช้เรือในการเดินทางเข้าออก และจากมวลน้ำจำนวนมากได้ขยายวงกว้างไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรเป็นพื้นที่นาข้าวและสวนการเกษตร

  จากการสำรวจความเสียหายในขณะนี้พบว่า มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมไปแล้ว 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองปราจีนบุรี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอศรีมหาโพธิ และอำเภอนาดี รวม 2 ตำบล 88 หมู่บ้าน 1 เทศบาล 7 ชุมชน มีราษฎรได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ 2,011 ครัวเรือน พื้นที่เกษตรได้รับผลกระทบ 3 ตำบล 9 หมู่บ้าน 1,607 ไร่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมสุโขทัยน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมปราจีนบุรีปราจีนบุรีอ.นาดีน้ำป่าเขาใหญ่อ.กบินทร์บุรีอ.ศรีมหาโพธิอ.เมืองปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์