แม่ค้าบางแสนโอด มีนักท่องเที่ยวแต่ขายไม่ได้ เพราะซื้อจากที่อื่นมากิน (คลิป)

ข่าว

  แม่ค้าบางแสนโอด มีนักท่องเที่ยวแต่ขายไม่ได้ เพราะซื้อจากที่อื่นมากิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 17:44 น.

  สุดสัปดาห์ที่บางแสน มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนพอสมควรแต่ไม่หนาตา ด้านแม่ค้าซีฟู้ดริมหาดโอดครวญ ขายไม่ได้เพราะนักท่องเที่ยวเตรียมอาหารมากินจากบ้าน คาดว่าประหยัดในช่วงโควิด วอนช่วยซื้อสักอย่าง

  เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนหาดบางแสน และริมทะเลหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีรถเยอะพอสมควร และมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวในวันหยุดบางตาไม่หนาแน่น เนื่องจากเป็นวันเสาร์ คาดว่าวันพรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์นักท่องเที่ยวน่าจะมีมากกว่านี้ โดยบางกลุ่มมาเป็นครอบครัว มาคู่ และกลุ่มหนุ่มสาว

  โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุขนั้นมีการเข้มงวดคัดกรอง และมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเดินตรวจเพื่อป้องกันการดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีเด็กๆ ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน แต่ในถนนที่มีแม่ค้าพ่อค้าขายอาหารทะเลและขายสินค้าอื่นๆ นั้นกลับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินมาซื้ออาหารทะเลไปนั่งกินกัน

  สอบถามแม่ค้าขายอาหารทะเล ต่างพูดเป็นเสียงกันว่า มีนักท่องเที่ยวพอสมควรประปรายวันนี้ ไม่มากนัก แต่ขายอาหารทะเลไม่ได้เลย ขายได้เพียงนิดหน่อยเท่านั้น เนื่องจากบางคนมาเป็นครอบครัวใหญ่ได้ไปแวะตลาดขายอาหารทะเลอื่นๆ แล้วซื้อมาเลย โดยเข้าใจว่าอาจจะประหยัดในช่วงโควิด-19 แต่อาหารที่นี่ของเราก็ไม่แพง ขายตามราคาที่เทศบาลเมืองแสนสุขกำหนดทุกร้านราคาเท่ากัน และอาหารทะเลเราก็สดสะอาด แม่ค้าพ่อค้าเรามีใบอนุญาตขาย โดยมีการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้วก็ยังมีการสวอบจมูกเพื่อตรวจแบบ ATK เพื่อหาเชื้ออีกด้วย อย่างไรก็ตามบางครอบครัวเขาก็ช่วยซื้อเรา 1 อย่างเราก็ดีใจแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชายหาดบางแสนบางแสนเที่ยวบางแสนทะเลบางแสนชลบุรีแม่ค้าอาหารทะเลเที่ยวทะเลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์