ผบ.กร. มอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุด บุคคลดีเด่นของกองเรือยุทธการ ปี 64

ข่าว

  ผบ.กร. มอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุด บุคคลดีเด่นของกองเรือยุทธการ ปี 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 21:33 น.

  ผบ.กองเรือยุทธการ มอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุด และรางวัลบุคคลดีเด่นของกองเรือยุทธการ ประจำปี 2564 ซึ่งการแข่งขันเพื่อเกิดการแข่งขัน และเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ

  เมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในการมอบรางวัลการแข่งขันเรือพร้อมรบสูงสุดของเรือในกองเรือยุทธการ และรางวัลบุคคลดีเด่น ของกองเรือยุทธการ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงของกองเรือยุทธการร่วมในพิธี และร่วมแสดงความยินดี ณ ลานหน้ากองบัญชาการ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

  การแข่งขันเรือพร้อมรบสูงสุดประจำปีของกองเรือยุทธการ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เรือในกองเรือยุทธการเกิดความตื่นตัวในการแข่งขัน เกิดการเตรียมความพร้อมของเรือในการปฏิบัติราชการตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ทั้งด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ องค์ยุทธวิธี ตลอดจนการสุขาภิบาลในเรือ โดยเรือที่ได้รับรางวัลแบ่งตามกลุ่ม ดังนี้

  ประเภทเรือพร้อมรบสูงสุด กลุ่มเรือชั้น 1
  - ลำดับที่ 1 ได้แก่ ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช
  - ลำดับที่ 2 ได้แก่ ร.ล.ตากสิน
  - ลำดับที่ 3 ได้แก่ ร.ล.นเรศวร

  ประเภทเรือพร้อมรบสูงสุด กลุ่มเรือชั้น 2 และชั้น 3
  - ลำดับที่ 1 ได้แก่ ร.ล.สงขลา
  - ลำดับที่ 2 ได้แก่ ร.ล.หนองสาหร่าย


   

  ประเภทเรือเตรียมความพร้อมรบสูงสุด
  - ลำดับที่ 1 ได้แก่ ร.ล.สุโขทัย
  - ลำดับที่ 2 ได้แก่ ร.ล.สายบุรี
  - ลำดับที่ 3 ได้แก่ เรือ ต.115

  สำหรับรางวัลบุคคลดีเด่นของกองเรือยุทธการมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกกำลังพลที่มีความประพฤติดี ปฏิบัติงานด้วยความทุ่มเท เสียสละ และมีผลงานปรากฏเด่นชัดเป็นที่ประจักษ์ และเป็นประโยชน์ต่อกองเรือยุทธการ โดยมีกำลังพลที่ได้รับรางวัลแบ่งตามประเภท ดังนี้


  ประเภทนายทหารสัญญาบัตร ได้แก่ 1. น.อ.เกรียงไกร เพชรประไพ ผู้อำนวยการกองตรวจสอบสภาพยุทโธปกรณ์ กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ 2. น.ท.นาวี เหลืองพยุง หัวหน้าแผนกการรบผิวน้ำ กองฝึกปฏิบัติการทางเรือ กองการฝึกกองเรือยุทธการ 3. น.ท.ศราวุธ ทองยิ่ง หัวหน้าแผนกวิชาสามัญ กองฝึกเดินเรือ และการเรือ กองการฝึกกองเรือยุทธการ 4. ว่าที่ น.ต.กุลวิณ สุคนธมาน นายทหารยุทธการ แผนกยุทธการและสื่อสาร ร.ล.สายบุรี กองเรือฟริเกตที่ 2 กองเรือยุทธการ

  ประเภทนายทหารประทวน พลทหาร และลูกจ้าง ได้แก่ 1. พ.จ.อ.อาพัชรินทร์ ช่วยแก้ว นายตอนแผนกปกครอง กองปกครอง กองการฝึกกองเรือยุทธการ 2. จ.อ.ณัฐวรรษน์ ภวัตณัฐรัชต์ จ่าเรือ เรือระบายพลขนาดกลาง หมวดเรือ แผนกขนส่ง กองสนับสนุน กองเรือยุทธการ 3. จ.อ.โยธิน เกล้าวิกรณ์ ช่างกล เรือสนับสนุน หมวดเรือ แผนกขนส่ง กองสนับสนุน กองเรือยุทธการ 4. จ.อ.ไกรพล พรหมศร จ่าปืน เรือประมงลำที่ 1 หมวดเรือปฏิบัติการพิเศษ แผนกยานพาหนะ กองสนับสนุนหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ

  ทั้งนี้เพื่อให้กำลังพลของกองเรือยุทธการ มีการเตรียมความพร้อมของเรืออย่างต่อเนื่อง ประกอบไปด้วยการฝึกฝนตนเอง การสร้างทีมงานภายในเรือ และการปรนนิบัติบำรุงยุทโธปกรณ์ เพื่อดำรงขีดความสามารถของเรือได้ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนให้กองเรือยุทธการเป็นกำลังทางเรือที่มีความพร้อมรบ และพร้อมปฏิบัติการในทุกภารกิจอยู่เสมอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองเรือยุทธการรางวัลพร้อมรบสูงสุดบุคคลดีเด่นพร้อมรบความพร้อมเรือสุทธินันท์ สมานรักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 11:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์