กู้ภัยฉะเชิงเทรา ลุยจับจระเข้แม่น้ำบางปะกง หลังพบแหล่งกบดานคาดมีหลายตัว (คลิป)

ข่าว

  กู้ภัยฉะเชิงเทรา ลุยจับจระเข้แม่น้ำบางปะกง หลังพบแหล่งกบดานคาดมีหลายตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 16:15 น.

  จนท.หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราระดมทีมค้นหาและวางแผนขับไล่จระเข้ยกรัง หลังพบแหล่งกบดานในพื้นที่ป่าชายเลนริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง จากร่องรอยคาดว่ามีมากกว่า 1 ตัว หลังพบรอยเท้าหลายขนาด

  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าเรือร้านอาหารเอกเขนก ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา นายปัญญา หลำประเสริฐ นายกสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมเรือ ออกค้นหาจระเข้ความยาวประมาณ 2 เมตร ที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปจนทราบแหล่งกบดานของจระเข้ตัวดังกล่าว จึงได้ทำการวางแผนเพื่อจับ โดยได้นำตาข่าย พร้อมโครงไก่สด เป็นเหยื่อล่อให้จระเข้ว่ายเข้ามากิน

  ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปสำรวจ แหล่งที่ใช้ในกบดานของจระเข้ตัวที่พบเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นป่าชายเลนในแม่น้ำบางปะกง ฝั่งตรงข้ามตลาดบ้านใหม่ ปรากฏว่าพบร่องรอยเป็นจำนวนมาก และยังพบว่ามีรอยเท้าหลายขนาด จึงเชื่อได้ว่า อาจมีจระเข้ที่มากกว่า 1 ตัว ในพื้นที่บริเวณนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจนำตาข่ายลงกั้นแนว 2 ชั้น พร้อมกับนำโครงไก่สด มาเป็นเหยื่อล่อ เพื่อหวังให้จระเข้ว่ายเข้ามากิน แล้วจะได้ติดตาข่าย ในขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากที่แล่นเรือผ่านไปผ่านมาในแม่น้ำบางปะกง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นจระเข้ลอยเหนือน้ำใกล้เคียงกับจุดที่พบแหล่งกบดานของจระเข้ แต่คาดว่าไม่น่าใช่ตัวเดียวกับที่มีคนพบก่อนหน้านี้ เพราะตัวนั้นยาวเกือบ 4 เมตร

  ขณะที่ชาวบ้านที่พักอาศัยริมฝั่งแม่น้ำเผยว่า บางครั้งเห็นมันขึ้นมานอนอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านของตนเอง แต่พอมันเห็นคนมันก็วิ่งลงกลับไปในแม่น้ำ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังใช้ความพยายามเพื่อจะจับตัวจระเข้ให้ได้ เพราะเนื่องจากในแม่น้ำบางปะกง เป็นแหล่งที่ชาวบ้านต้องออกหาปลา หากุ้ง และที่สำคัญบางคนยังใช้น้ำในแม่น้ำเพื่ออาบน้ำที่ท่าน้ำ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชอบเล่นน้ำในแม่น้ำบางปะกงแห่งนี้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ล่าจระเข้จับจระเข้จระเข้จระเข้ แม่น้ำบางปะกงแม่น้ำบางปะกงหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์