"พัทยา" ระทึก ไฟไหม้คลับดัง ผลาญวอด-คาดสูญนับ 10 ล้าน

ข่าว

  "พัทยา" ระทึก ไฟไหม้คลับดัง ผลาญวอด-คาดสูญนับ 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 01:21 น.

  ไฟไหม้ "คลับดัง" บน "ถนนวอล์กกิ้งสตรีท" พัทยาใต้ ควันดำพวยพุ่ง เพลิงนรกเผาสถานบันเทิงติดกันวอด 4 ร้าน จนท.ระดมรถดับเพลิงนับ 10 สกัดด้วยความยากลำบาก เหตุลมแรง-ภายในอาคารถูกตกแต่งด้วยวัตถุไวไฟ คาดมูลค่าความเสียหายร่วม 10 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 64 ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารและคลับชื่อดัง บนถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา 

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้าน "เดอะ นัชชา คลับ" (NASHAA Club) พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงออกมาจากตัวร้าน และลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียงอย่างรวดเร็ว มีกลุ่มควันพวยพุ่งจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงสนับสนุนกว่า 10 คัน พร้อมกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากพื้นที่เกิดเหตุ ก่อนระดมฉีดน้ำเข้าระงับ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงก็ยังไม่สงบ เนื่องจากภายในตัวอาคารสถานบันเทิงส่วนใหญ่ถูกตกแต่งด้วยวัตถุไวไฟ ประกอบกับกระแสลมที่รุนแรง จึงสร้างความยากลำบากให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานเป็นอย่างมาก 

  จากการสอบถาม นายปัทวี กลิ่นศรีสุข อายุ 32 ปี พนักงานที่เฝ้าร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยิงเสียงดังที่ชั้นบน ตอนแรกคิดว่าขโมยจึงรีบวิ่งไปดู ปรากฏว่าเป็นเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบใช้ถังสารเคมีช่วยกันฉีดพ่น แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าไม่สามารควบคุมได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังคงใช้น้ำฉีดควบคุม เนื่องจากเพลิงยังคงโหมลุกไหม้และมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และมีเสียงระเบิดขึ้นตลอดเวลา นอกจากนี้ไฟยังลุกลามไปยังสถานบริการที่อยู่ติดกันอีกจำนวน 4 ร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบภายตัวอาคารได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงต้องวางกำลังเฝ้าดูสถานการณ์ ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าร่วมหลักสิบล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ถนนวอล์กกิ้งสตรีทไฟไหม้คลับดังพัทยาชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์