ผบ.ทร. เยี่ยมอำลาหน่วยชายแดนตะวันออก ชื่นชมการปฏิบัติงานทุกภารกิจ

ข่าว

  ผบ.ทร. เยี่ยมอำลาหน่วยชายแดนตะวันออก ชื่นชมการปฏิบัติงานทุกภารกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 18:46 น.

  "บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยมหน่วยชายแดนกองทัพเรือภาคตะวันออก พร้อมชื่นชมการปฏิบัติงานทุกภารกิจที่ผ่านมา ย้ำจุดมุ่งหมายเดียวกัน ให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม เสียสละ คำนึงผลประโยชน์ทัพเรือและประเทศชาติ

  เมื่อ 8 ก.ย.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะ เดินทางลงพื้นที่ภาคตะวันออกเยี่ยมขอบคุณกำลังพลในพื้นที่จันทบุรีและตราด โดยมี พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ให้การต้อนรับ

  โดยวานนี้ (7 ก.ย) ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด และหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด โดย พล.ร.อ.ชาติชาย ได้แสดงความชื่นชมในการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบในรอบปีที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่เตรียมการด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ และองค์ยุทธวิธีของหน่วย ให้มีความพร้อมอยู่เสมอ รวมทั้งการปฏิบัติงานทุกภารกิจต้องมีการวางแผนที่ดี มีความไม่ประมาท

  จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางต่อไปยัง โรงพยาบาลเกาะกูด เพื่อมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์ทางการศึกษา ที่กองทัพเรือและสมาคมภริยาทหารเรือ ได้ร่วมกันมอบให้แก่ โรงพยาบาลเกาะกูด และ โรงเรียนอนุบาลเกาะกูด

  สำหรับในวันนี้ (8 ก.ย.) ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางไปยัง ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด เพื่อขอบคุณกำลังพลและแสดงความชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ในทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มกำลังความสามารถในรอบปีที่ผ่านมา จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับการยอมรับจากหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

  ผบ.ทร. ยังกล่าวแก่กำลังพลฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผมปฏิบัติราชการในกองทัพเรือมากว่า 37 ปี ผมมีความเชื่อมั่นอยู่เสมอว่า ทุกหน่วยงานของกองทัพเรือ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ล้วนเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน เพราะทุกหน่วยงานล้วนเป็นกลไกอันสำคัญยิ่ง ในการช่วยกันขับเคลื่อนกองทัพเรือให้เจริญก้าวหน้ามาจนถึงทุกวันนี้

  สิ่งสำคัญที่สุดของทุกหน่วยที่เป็นตัวแปรสำคัญนั่นก็คือกำลังพลทุกหน่วยในทุกระดับเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ ที่ได้รับการปลูกฝังให้มีระเบียบวินัยที่ดี มีความซื่อสัตย์ เข้มแข็ง อดทน รักความสามัคคี และมีความรักในเกียรติและศักดิ์ศรีของความเป็นทหารเรือยิ่งชีวิต สิ่งต่างๆ เหล่านี้นับเป็นคุณลักษณะพิเศษของทหารเรือที่ผมขอให้พวกเราทุกคนได้ยึดถือไว้ในจิตใจ และนำไปเป็นองค์ประกอบในการปฏิบัติงานให้กับกองทัพเรือที่เรารักตลอดไป

  "ผมอยากเน้นย้ำและฝากเป็นจุดยืนในการทำงานนี้ไว้กับพวกเราทุกคน นั่นก็คือ การปฏิบัติหน้าที่ทุกภารกิจต้องมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน มีการทำงานร่วมกันเป็นทีม มีจิตใจที่มีความเสียสละปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของกองทัพเรือและประเทศชาติเป็นประการสำคัญ ซึ่งจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความเจริญก้าวหน้า ให้กับกองทัพเรือและประเทศชาติสืบไป"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ทร.บิ๊กอุ้ยตรวจเยี่ยมอำลาหน่วยหน่วยทหารเรือภาคตะวันออกหน่วยชายแดนชื่นชมการทำงานกองทัพเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 04:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์