กู้ภัยปราจีนฯ เอาเรือรับ 2 ผัวเมียโดนน้ำป่าท่วมบ้าน ต้องหนีตายขึ้นหลังคา

ข่าว

  กู้ภัยปราจีนฯ เอาเรือรับ 2 ผัวเมียโดนน้ำป่าท่วมบ้าน ต้องหนีตายขึ้นหลังคา

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 17:28 น.

  นาทีระทึก 2 ผัวเมียโดนน้ำป่าทะลักท่วมบ้านถึง 2 เมตร ต้องหนีตายขึ้นหลังคาส่งคลิปให้ตำรวจช่วย ประสานกู้ภัยนำเรือฝ่ากระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวเข้าไปรับออกมาได้ปลอดภัยทั้งคู่พร้อมสุนัข 2 ตัว


  เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 64 จากการที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ในพื้นที่ อ.นาดี ตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลาน ไหลหลากลงสู่คลองวังมืด ไปรวมกับคลองลำพญาธาร ผ่านพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านวังมืด หมู่ 8 บ้านวังใหม่ หมู่ 2 บ้านขุนศรี และ หมู่ 10 บ้านทับลานใน พื้นที่ตำบลบุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

  ส่งผลให้น้ำป่าเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร หมู่ที่ 2 บ้านขุนศรี หมู่ 6 บ้านวังขอนแดง หมู่ 10 บ้านทับลานใน รวมทั้งพื้นที่การเกษตรหลายพันไร่ และถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 2 บ้านขุนศรี ต.บุพราหมณ์
  ถูกน้ำท่วมไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จากมวลน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานไหลลงด้านล่างครั้งนี้ ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านชาวบ้านบางหลังกว่า 2 เมตร

  ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดี ได้รับคลิปจาก 2 สามีภรรยา ที่ถ่ายคลิปน้ำท่วมทั้งหมด ต้องหนีตายเปิดหลังคาบ้านขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านพร้อมสุนัข 2 ตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจพุทธธรรม กบินทร์บุรี ได้นำเรือท้องแบนพร้อมกำลังพล เดินทางเข้าพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านขุนศรี ช่วยกันนำเรือท้องแบนขับฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว เข้าไปให้ความช่วยเหลือภรรยา คือ นางสิตานันท์ จันทร์พรมราช อายุ 49 ปี ออกมาคนแรก ก่อนที่จะขับเรือเข้าไปรับ นายพสิษฐ์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี พร้อมสุนัข 2 ตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

  ในช่วงบ่ายทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรม กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หมู่ 10 บ้านทัพลานใน ต.บุพราหมณ์ อีกว่า บ้านถูกน้ำท่วมและสัตว์เลี้ยง และปริมาณน้ำยังคงสูงขึ้นตลอดเวลา ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมเรือท้องแบนพร้อมเจ้าหน้าที่เพื่อเดินทางไปให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

  นางสิตานันท์ จันทร์พรมราช ชาวบ้านที่ได้รับการช่วยเหลือ กล่าวว่า หลังจากได้รับความช่วยเหลือออกมาด้านนอกอย่างปลอดภัยแล้ว ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนาย และกล่าวถึงเหตุการณ์ หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ตลอดคืน ได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ต้องเจาะหลังคาหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำป่าน้ำท่วมบ้านหนีน้ำขึ้นหลังคาน้ำป่าทะลักท่วมน้ำท่วมปราจีนช่วยชาวบ้านอ.นาดีปราจีนบุรีกู้ภัยสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 00:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์