กู้ภัยชลบุรีช่วยจับนกกระจอกเทศ กลางลานจอดห้างดัง หลังป่วนถนนทำรถติดยาว (คลิป)

ข่าว

  กู้ภัยชลบุรีช่วยจับนกกระจอกเทศ กลางลานจอดห้างดัง หลังป่วนถนนทำรถติดยาว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 23:11 น.

  ชาวบ้านรวมทั้งพนักงานในห้างแตกตื่น เจอนกกระจอกเทศออกมาวิ่งกลางถนนสุขประยูร ที่ดอนหัวฬ่อ ก่อนเข้าไปอยู่ในลานจอดรถภายในห้างดัง กู้ภัยช่วยกันจับไว้ได้ ก่อนเจ้าของมาขอรับคืน 

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2564 จากกรณีผู้ใช้โซเชียลโพตส์ในเพจ “ชลบุรี ทอล์ก” มีการพูดว่าพบนกกระจอกเทศเดินอยู่บริเวณกลางถนนสุขประยูร บริเวณหน้าห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ชลบุรี และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.ดอนหัวฬ่อ ได้รุดไปตรวจสอบพบนกกระจอกเทศตัวขนาดใหญ่หนึ่งตัวซึ่งทางเจ้าที่ตำรวจนั้นได้ช่วยกันต้อนนกกระจอกเทศเข้าไปให้อยู่ภายในลานจอดรถห้างโรบินสันซึ่งเกรงว่าถ้าหากเดินอยู่บนถนน อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถและนกกระจอกเทศตัวนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันจับและใช้เชือกมัดขาไว้ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงกว่า

  หลังจากนั้น มีผู้อ้างเป็นเจ้าของ ชื่อว่านายบุญกอง ลีดอกไม้ มาติดต่อขอรับคืน ได้บอกว่านกกระจอกเทศตัวนี้เป็นของตนที่เลี้ยงไว้ 1 ตัว และเลี้ยงแบบปล่อยจึงเกิดหลุดออกมาเดินบนถนนเช่นนี้ จึงได้นำนกกระจอกเทศขึ้นรถกระบะนั้นกลับไป ส่วนนกกระจอกเทศตัวนี้มีรอยบาดแผลบริเวณสะโพกด้านซ้าย มีแผลเลือดออกลักษณะเป็นแผลถลอกยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร


  สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ดอนหัวฬ่อ เผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีนกตัวใหญ่วิ่งอยู่กลางถนนมีรถติดจำนวนมาก จึงรีบต้อนให้เข้าไปในลานจอดรถและเคลียร์การจราจร โดยได้ช่วยกันจับเอาไว้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกกระจอกเทศถนนสุขประยูรนกกระจอกเทศวิ่งกลางถนนต.ดอนหัวฬ่อชลบุรีนกกระจอกเทศหลุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์