จู่โจมจับ "18 โจ๋" ปาร์ตี้ยานรก เจ้าของวันเกิด เคยป่วย "โควิด" ซ่าไม่กลัวติดซํ้า

ข่าว

  จู่โจมจับ "18 โจ๋" ปาร์ตี้ยานรก เจ้าของวันเกิด เคยป่วย "โควิด" ซ่าไม่กลัวติดซํ้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2564 05:14 น.

  ตำรวจบุกเซอร์ไพรส์งานปาร์ตี้วันเกิด หลังวัยรุ่นชายหญิงไทย-ลาว เช่าบ้านพักพูลวิลล่าจัดงานกันสนุกสนาน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และไม่สนคำสั่งของผู้ว่าฯชลบุรี ตะครุบตัวไว้ได้ 18 คน เจอยาเสพติดสารพัดชนิด ทั้งยาไอซ์ ยาอีและยาเค ผงะหนุ่มเจ้าของวันเกิดเคยติดโควิดมาแล้วเมื่อเดือน เม.ย. คุยโวไม่กลัวติดเชื้อซ้ำเพราะมั่นใจมีภูมิคุ้มกันดี

  บุกทลายปาร์ตี้ยานรก ตะครุบวัยรุ่นไทย-ลาว 18 คน พร้อมยึดยาเสพติดหลายชนิด เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 23.00 น.วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พ.ต.ท.เก่งศาตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ มีอยู่ สว.กก.2 บก.ปคม. พร้อมกำลังตำรวจบุกจับกุมปาร์ตี้วันเกิด ภายในบ้านเช่ารายวันแบบพูลวิลล่าไม่มีชื่อ เลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 18 คน เป็นชาย 16 คน หญิง 2 คน เป็นคนไทย 11 คน คนลาว 7 คน ยึดยาไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ยาอี 4 เม็ด ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ยาเสพติดในพูลวิลล่าดังกล่าว และมีชาวต่างชาติร่วมด้วย เกรงจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังได้รับแจ้งข้อมูล เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าจับกุม พบกลุ่มวัยรุ่นล้อมวงปาร์ตี้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนานแบบไม่เกรงกลัวกฎหมายและเชื้อโรค แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้ามา กลุ่มวัยรุ่นพากันลุกขึ้นวิ่งหนี แต่ไปไม่รอดเพราะถูกปิดล้อมไว้ทุกด้าน ตรวจสอบภายในบ้านพบยาเสพติด เป็นยาอีซุกซ่อนอยู่ในโซฟา นอกจากนี้ยังพบยาเคตามีน และยาไอซ์ บรรจุในซองพลาสติก พร้อมอุปกรณ์เสพ ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบถามทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด เดินทางมาร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของนายสนอง สุขผา อายุ 39 ปี ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 1 กันยายน ขณะสนุกสนานกันอยู่นั้นได้มีตำรวจบุกเข้ามาจับกุม ผู้ร่วมงานบางคนเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม จ.สมุทรสาคร และยังไม่มีใครได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ตรวจสอบคนลาวทั้งหมดต่างไม่มีเอกสารพาสปอร์ตมาแสดง คุมผู้ต้องหามาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบปัสสาวะสีม่วง 7 คน เป็นคนไทย 5 คน และคนลาว 2 คน เบื้องต้นแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากนั้นคุมตัวทั้งหมดส่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

  สำหรับนายสนอง สุขผา เจ้าของงานวันเกิด เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแล้ว เมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา หลังรักษาตัวจนหายแล้ว ทำให้เกิดความมั่นใจว่ามีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่กลัวการติดเชื้อซ้ำอีก และชักชวนเพื่อนมาร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดดังกล่าว แต่ถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมดำเนินคดีหลายข้อหาหนัก ต่อมาทราบผลการตรวจหาเชื้อโควิดของผู้มาร่วมงานทุกคน ปรากฏว่าไม่มีใครติดเชื้อ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาร์ตี้วันเกิดปาร์ตี้มั่วสุมปาร์ตี้เสพยายาเสพติดปาร์ตี้ยานรกปาร์ตี้ยาเสพติดพูลวิลล่าฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์