ทลายปาร์ตี้วันเกิดในพูลวิลล่า เจ้าของงานเคยติดโควิด โวมีภูมิคุ้มกันดี

ข่าว

  ทลายปาร์ตี้วันเกิดในพูลวิลล่า เจ้าของงานเคยติดโควิด โวมีภูมิคุ้มกันดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 18:00 น.

  บุกทลายปาร์ตี้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบ 18 หนุ่มสาวทั้งไทย ลาว จากพื้นที่สีแดงเข้ม จ.สมุทรสาคร จัดงานวันเกิดในพูลวิลล่าที่บางละมุง จ.ชลบุรี  ยึดยาเสพติดทั้งไอซ์ ยาอี ยาเค ผงะเจ้าของวันเกิดเคยติดโควิด โวไม่กลัว มีภูมิคุ้มกันดี

   
  เวลา 23.00 น.วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.เก่งศาตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ มีอยู่ สว.กก.2 บค.ปคม. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิด ภายในพูลวิลล่า เลขที่ 22/4 ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 18 ราย เป็นผู้ชาย 16 คน ผู้หญิง 2 คน แบ่งเป็นคนไทย 11 คน คนลาว 7 คน และยาเสพติดเป็นยาไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ยาอี 4 เม็ด ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

  ก่อนการจับกุม สืบเนื่องมาจากมีประชาชนแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และมีคนต่างสัญชาติร่วมด้วย เกรงว่าจะกระทำผิดกฎหมาย และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทางเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าจับกุม ขณะกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด กำลังปาร์ตี้ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กันอย่างสนุกสนานอย่างไม่เกรงกลัว เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ จึงตรวจสอบภายในบ้านพบยาเสพติด เป็นยาอีซุกซ่อนอยู่ในโซฟา ยาเคตามีน และยาไอซ์ในซองซิป พร้อมอุปกรณ์เสพ ภายในห้องนอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบถามทราบว่าบางคนเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม จังหวัดสมุทรสาคร และยังไม่มีใครได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อมาจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับนายสนอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งเกิดในวันที่ 1 กันยายน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมขณะกำลังสนุกสนาน ซึ่งบางรายที่มีสัญชาติลาว ไม่สามารถนำเอกสารพาสปอร์ตมาแสดงได้

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 7 ราย เป็นคนไทย 5 คนลาว 2 ราย พร้อมตรวจสอบพาสปอร์ตของชาวลาว ซึ่งยังไม่สามารถนำมาแสดงได้ทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมยาเสพติดของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

  อย่างไรก็ตาม จะต้องควบคุมตัวทั้งหมดให้สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด นอกจากนี้ ยังได้รับการเปิดเผยว่า ตัวเจ้าของวันเกิดนั้น เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่รักษาจนหายแล้ว พร้อมคุยโวว่าทำให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่กลัวต่อการติดเชื้ออีก จึงคิดจัดงานวันเกิด แต่โชคไม่ดีเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับคาปาร์ตี้พร้อมกลุ่มเพื่อนทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดพัทยาปาร์ตี้วันเกิดสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 18:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์