นักตะกร้อร่วมอำลา มือชงบันลือโลก "เปี๊ยก ไลฟ์บอย" เส้นเลือดในสมองแตกตาย

ข่าว

  นักตะกร้อร่วมอำลา มือชงบันลือโลก "เปี๊ยก ไลฟ์บอย" เส้นเลือดในสมองแตกตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 16:14 น.

  ปิดตำนานมือชงบันลือโลก "เปี๊ยก ไลฟ์บอย" อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย เสียชีวิตในวัย 66 ปี ครอบครัวจัดพิธีฌาปนกิจเรียบง่ายที่วัดโขดทิมธาราม จ.ระยอง โดยมีเพื่อนร่วมเล่นตะกร้อหน้าเมรุเพื่อไว้อาลัย

  เมื่อเวลาวันที่ 1 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดโขดทิมธาราม ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ศาลาอนัตตา ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสุธน กำกัดวงษ์ อายุ 66 ปี (ธน เปี๊ยก) อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย ชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 2528 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้แข่งขันตะกร้อทีมชุดชาติไทยพบกับทีมชุดประเทศมาเลเซียรอบชิงชนะเลิศ ประเทศได้ชัยชนะรับเหรียญทอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่ายมีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 บริเวณด้านในศาลามีพวงหรีดจำนวนมาก

  บรรยากาศในงานวันนี้มีพวงหรีดของ พลตรี จารึก อารีย์ราชการัณย์ อดีตนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ในสมัยนั้น ร่วมส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ บริเวณด้านหน้ามีรูปถ่ายขนาดใหญ่ สมัยหนุ่มๆ สวมชุดตะกร้อ มีลูกตะกร้อ 1 ลูก รองเท้าผ้าใบสีขาว 1 คู่ เหรียญทองและเหรียญเงิน และประวัติของนายสุธน กำกัดวงษ์ ผู้เสียชีวิต

  ผลงาน นายสุธน กำกัดวงษ์ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย
  ปี 2520 - 2524 แชมป์อุดมศึกษาและกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง
  ปี 2520 เหรียญทองกีฬาเขตครั้งที่ 11 กรุงเทพมหานคร
  ปี 2522 เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 10 ประเทศอินโดนีเซีย
  ปี 2523 เหรียญเงิน (ทีมชุด) เหรียญทอง (ทีมเดี่ยว) กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 11 ประเทศฟิลิปปินส์
  ปี 2526 เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 12 ประเทศสิงคโปร์
  ปี 2528 เหรียญทอง (ทีมชุด) กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 13 กรุงเทพมหานคร
  ปี 2530 แชมป์รายการ มาร์คอุตุซัน ประเทศมาเลเซีย
  ปี 2531 เหรียญทองเวิลด์แชมเปียนชิพ ประเทศมาเลเซีย


  นางสาว วริฐา บังเกิดผล อายุ 61 ปี หลานสาวผู้ตาย ได้เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมีบุตรชาย 1 คน เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ตายเป็นลมที่บ้านพัก นำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง เสียชีวิตต่อมาแพทย์ลงความเห็น เส้นเลือดในสมองแตก เป็นแชมป์ติดทีมชาติตะกร้อปี 2522 ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย เล่นตะกร้อมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันเล่นตะกร้อผู้สูงอายุเป็นกีฬาของจังหวัดระยอง (นครระยองเกมส์) ซึ่งได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา และจะทำการฌาปนกิจ วันที่ 1 กันยายน เวลา 16.00 นาฬิกา รวมอายุ 66 ปี


  บริเวณด้านหน้าเมรุ ยังมีรูปขนาดใหญ่ของผู้ตายมาติดไว้ด้วย และในทุกๆ วันที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนั้น จะมีเพื่อนๆ ที่เป็นนักตะกร้อของผู้ตาย ได้มารวมตัวเตะตะกร้อกันเพื่อให้ผู้คนได้ระลึกว่า ยังเป็นนักตะกร้อทีมชาติไทย สิ่งที่โลกจำโดยมีฉายาว่า มือชง บันลือโลก เปี๊ยก ไลฟ์บอย คือ การเตะลูกตะกร้อโดยใช้ข้างเท้าด้านนอกเตะ ถ้าเป็นลูกแปจะใช้เท้าด้านในหรือลูกหน้าเท้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปี๊ยก ไลฟ์บอยเปี๊ยก ไลฟ์บอย เสียชีวิตงานศพ เปี๊ยก ไลฟ์บอยสุธน กำกัดวงษ์มือชง บันลือโลกระยองอดีตนักกีฬาทีมชาติอดีตนักตะกร้อทีมชาติวัดโขดทิมทารามเตะตะกร้อหน้าเมรุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์