เพลิงไหม้บ้านเก่า ย่างสดหญิงแก่ เป็นอัมพฤกษ์เข้าไปขนของหนีออกไม่ทัน (คลิป)

ข่าว

เพลิงไหม้บ้านเก่า ย่างสดหญิงแก่ เป็นอัมพฤกษ์เข้าไปขนของหนีออกไม่ทัน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

30 ก.ค. 2564 05:15 น.

เพลิงนรกเผาบ้านไม้เก่า 2 ชั้นย่างสดหญิงชราป่วยเป็นอัมพฤกษ์ดับอนาถคาซากปรักหักพัง ขณะเกิดเหตุชาวบ้านเห็นผู้ตายยืนอยู่นอกบ้าน ก่อนย้อนกลับไปเอาของในบ้าน แต่ตัวเองเดินเหินไม่ถนัด ทำให้หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งตัว พี่ชาย 2 คนพยายามเข้าไปช่วยโดนไฟลวกบาดเจ็บทั้งคู่

เหตุสลดใจไฟไหม้บ้านคลอกหญิงชราป่วยเป็นอัมพฤกษ์ดับอนาถคาซากปรักหักพัง เปิดเผยเมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 29 ก.ค.พ.ต.ท.ศิวกร จันทะเมนชัย สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้เลขที่ 212 ถนนสุขุมวิท หมู่ 6 ต.บางทราย ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ด้านหน้าเปิดเป็นร้านซ่อมรถยนต์ เพลิงลุกไหม้หลังบ้าน มีกองขยะของเก่าลังกระดาษขวดและพลาสติกกองอยู่จำนวนมาก ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 7 คันมาฉีดน้ำสกัดเปลวไฟไม่ให้ลามไปติดอู่ซ่อมรถ ใช้เวลากว่า 1 ชม. หลังเพลิงสงบพบบ้านถูกเผาวอดเสียหายทั้งหลัง ภายในซากปรักหักพังพบศพนางเกษม เรืองศรี อายุ 66 ปี สภาพถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งตัว และพบนายโกมล เรืองศรี อายุ 67 ปี กับนายจินดา เรืองศรี อายุ 82 ปี ทั้งคู่เป็นพี่ชายผู้ตาย ถูกไฟลวกบาดเจ็บเล็กน้อย

นายมานะ นิมานภูติ อายุ 55 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ เปิดเผยว่า เช่าบ้านหลังเกิดเหตุเปิดอู่ซ่อมรถมานาน ระหว่างซ่อมรถเห็นไฟไหม้จากหลังบ้าน รีบเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน สำหรับนางเกษม ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินเหินไม่ถนัด อาศัยอยู่กับนายโกมล พี่ชายมีสติไม่ค่อยสมประกอบ ชอบเก็บขยะพลาสติกและกระดาษมากองไว้ในบ้าน เคยเตือนไปหลายครั้งว่าระวังไฟไหม้ สุดท้ายเกิดไฟไหม้จริงๆ

ด้าน พ.ต.ท.ศิวกร กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ ทราบจากพยานที่อยู่บ้านใกล้กันว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นนางเกษมผู้ตายออกมาอยู่ด้านนอกบ้านแล้ว ก่อนเดินกลับเข้าไปในบ้านอีกรอบเหมือนจะไปเอาของอะไรสักอย่าง แต่เป็นเพราะตัวเองเดินไม่สะดวก ทำให้ออกมาไม่ทัน นายโกมลกับนายจินดา พี่ชายอีกคนที่มีอยู่บ้านใกล้กันพยายามเข้าไปช่วยถูกไฟลวกบาดเจ็บทั้งคู่ ขณะนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 ตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ชลบุรีไฟคลอกผู้ป่วยติดเตียงไฟไหม้ตาย1ข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์