ไฟไหม้บ้าน คลอกคนป่วยติดเตียงดับ พี่พยายามช่วยน้อง โดนลวกทั้งตัว (คลิป)

ข่าว

  ไฟไหม้บ้าน คลอกคนป่วยติดเตียงดับ พี่พยายามช่วยน้อง โดนลวกทั้งตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 11:49 น.

  เกิดเหตุสลด ไฟไหม้บ้านไม้ที่ชลบุรี คนอาศัยเก็บรวบรวมของเก่าไว้มาก วอดทั้งหลัง ย่างสดหญิงป่วยติดเตียงเสียชีวิตคาบ้าน พี่ชายอายุ 82 สติไม่ค่อยดี พยายามช่วยโดนไฟลวกทั้งตัว


  เวลา 08.45 น.วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.ศิวกร จันทะเมนชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านไม้เก่า เลขที่ 213 ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศบาล ต.บางทราย รถดับเพลิงรวม 7 คัน และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

  พบด้านหน้าเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เปิดเป็นร้านซ่อมช่วงล่างรถยนต์ ด้านหลังเป็นบ้านไม้เก่าโบราณ มีกองเศษขยะที่เป็นของเก่ากองเต็มไปหมดมีทั้งพลาสติกและกระดาษ ไฟได้ลุกไหม้ด้านหลังที่เป็นบ้านเก่าอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งไฟจึงดับ

  ตรวจสอบในซากกองเพลิงพบร่างนางเกษม เรืองศรี อายุ 65 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงเสียชีวิตสภาพโดนไฟคลอกดำเป็นตอตะโกอยู่ในห้อง ด้านนอกบ้านพบนายจินดา เรืองศรี อายุ 82 ปี พี่ชายผู้ตายสภาพโดนไฟลวกทั้งตัว และพูดจาไม่รู้เรื่อง พูดแต่ว่า จะเข้าไปช่วยน้องสาว

  สอบถามนายมานะ นิมานภูติ อายุ 55 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ เผยว่าตนกำลังซ่อมรถอยู่ ได้ยินเสียงดังและเห็นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมี 2 คนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ไม่ใช่ญาติตน มีผู้ป่วยติดเตียงด้วย เป็นน้องสาว ส่วนพี่ชายสติไม่ค่อยสมบูรณ์ ชอบเก็บขยะเช่นพลาสติกและกระดาษมารวมไว้เต็มไปหมด เคยบอกให้ระวังเดี๋ยวไฟไหม้ ก็ไหม้จนได้

  ทางด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 มาตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ชลบุรีไฟคลอดผู้ป่วยติดเตียงไฟไหม้ตาย1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 04:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์