โควิดทำพิษชีวิตมีแต่ขาดทุน โชเฟอร์สองแถวโอด คนหาเช้ากินค่ำจะถอดใจแล้ว

ข่าว

โควิดทำพิษชีวิตมีแต่ขาดทุน โชเฟอร์สองแถวโอด คนหาเช้ากินค่ำจะถอดใจแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 19:59 น.

คนขับรถสองแถวฉะเชิงเทราโอด หลังเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด เหลือเดินทางระหว่างอำเภอแต่กลับไร้ผู้คนสัญจร ในขณะที่ค่าเช่ารถ ค่าคิว ยังต้องจ่าย ชีวิตมีแต่ขาดทุน และใกล้ถึงทางตัน

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้ประกอบการรถสองแถวต่างบอกว่า วันนี้ชีวิตคนหาเช้ากินค่ำ ที่เจอกับปัญหาของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พ่นพิษ ทำให้ชีวิตมีแต่ขาดทุน จนใกล้ถึงทางตันของปัญหา หลังจากจังหวัดฉะเชิงเทราถูกยกระดับให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด มีการประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว ห้ามการเดินทางข้ามจังหวัด คงเหลือแค่การเดินทางระหว่างตำบล ระหว่างอำเภอ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ส่งผลให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางสัญจรโดยรถประจำทางหรือรถสองแถว หายไปกว่า 95% ซึ่งสาเหตุมาจากการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้ จึงไม่มีการเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสาร

ส่วนการเดินทางในพื้นที่ ประชาชนส่วนใหญ่มีความวิตกกังวลกับปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ขยายเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ จึงเลือกที่จะงดการเดินทาง ส่วนผู้ที่มีรถส่วนตัวก็จะอาศัยนำรถของตนใช้เพื่อการเดินทาง เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจได้รับเชื้อจากภายนอก ทำให้วันนี้ผู้ประกอบการ หรือผู้ประกอบอาชีพขับรถสองแถวต้องได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ถึงแม้ผู้ประกอบการบางรายจะได้รับการช่วยเหลือจากการงดเก็บ หรือจ่ายเพียงแค่บางส่วนของค่าคิวในการวิ่งที่เคยต้องเสียเป็นประจำ แต่ด้วยสภาพของความเป็นจริงในขณะนี้ รถสองแถวบางคันมีผู้โดยสารไม่ถึง 10 คนต่อวันก็มี ในขณะที่ค่าเชื้อเพลิงที่ต้องใช้ในการวิ่งแต่ละเที่ยว ยังคงต้องมีค่าใช้จ่ายเหมือนเดิม

ด้านผู้ประกอบการบางรายเผย ทุกวันนี้ที่ยังขับรถวิ่งอยู่ ก็เพื่อหาเงินกินข้าวเป็นมื้อๆ เท่านั้น จึงอยากให้ส่วนที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในเรื่องของการลดค่าเช่ารถ ที่หลายคนยังต้องเช่ารถเพื่อประกอบอาชีพ ลดหรืองดการจัดเก็บค่าคิว หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากค่าเชื้อเพลิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ส่วนบรรยากาศภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารฉะเชิงเทรา เป็นไปด้วยความเงียบเหงา รถโดยสารสาธารณะที่วิ่งข้ามระหว่างจังหวัด งดการให้บริการทั้งหมด เหลือเพียงรถสองแถวที่วิ่งระหว่างอำเภอ ระหว่างตำบล รวมถึงรถเมล์เล็กที่วิ่งรับส่งคนแค่ในตัวเมืองเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพิษโควิดรถสองแถวคนหาเช้ากินค่ำโชเฟอร์รถสองแถวฉะเชิงเทราห้ามเดินทางข้ามจังหวัดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์