พายุถล่มปราจีนบุรี ฝนตกหนัก น้ำท่วมถนน ซุ้มวัด-เสาไฟฟ้า-บ้าน พังยับ (คลิป)

ข่าว

พายุถล่มปราจีนบุรี ฝนตกหนัก น้ำท่วมถนน ซุ้มวัด-เสาไฟฟ้า-บ้าน พังยับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 02:21 น.

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันที่เวียดนาม ทำให้เกิดน้ำท่วม สร้างความเสียหายแก่เสาไฟฟ้าและบ้านเรือน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 3 ชั่วโมง ผลกระทบจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง จากพายุดีเปรสชัน “เจิมปากา” ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องส่งผลทำให้มีน้ำท่วมขังเพื่อรอการระบายทั้งถนนสายหลัก และถนนสายรอง เช่น ถนนสาย 33 (สุวรรณศร) ปราจีนบุรี-สระแก้ว มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร ตั้งแต่บ้านหนองคร้อ เกาะแดง จนถึงหน้าเครืออุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ม.5 ต.นนทรี ระดับน้ำสูง 20-50 เซนติเมตร ทั้ง 2 ช่องทางการจราจร ส่งผลทำให้การจราจรชะลอตัว รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ส่วนถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ได้เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจรรอการระบาย บริเวณหน้าโรงแรมเอกระวี บ้านโคกอุดม กม. 176 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ฝั่งขาเข้า อ.กบินทร์บุรี ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร ระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร ระดับน้ำเริ่มลดเกือบเข้าสู่สภาวะรถยนต์ผ่านทางได้ตามปกติ

นอกจากนี้ยังมีพายุหมุน ลมกระโชกแรง ที่บ้านพระปรง บ้านหนองโดน ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี ส่งทำให้ซุ้มประตูวัดพระปรง ทางเข้าหมู่แรงลมได้พัดอิฐ หิน ปูน ทราย พังลงมาขวางถนน ปิดเส้นทางเข้า-ออก หมู่บ้าน โชคดีที่ไม่มีประชาชนขับขี่รถยนต์ และรถจักรยายนต์ผ่านมา นอกจากนี้ยังเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นจำนวนหลายต้น ไฟฟ้าดับเป็นพื้นที่บริเวณกว้าง ส่วนแรงลมยังพัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายจำนวนมาก ไม้ใหญ่หักโค่น ที่บ้านหนองโดน ม.7 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี โชคดีเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ชาวบ้านบอกว่าเกิดมาไม่เคยเห็นลมอะไรแรงขนาดนี้ ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักพายุดีเปรสชันปราจีนบุรีน้ำท่วมพายุเจิมปากาเวียดนามเสาไฟฟ้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 04:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์