ฉีดน้ำเกลือ ฟันเกือบ 2 หมื่นบาท ต้มยกครัว

ข่าว

ฉีดน้ำเกลือ ฟันเกือบ 2 หมื่นบาท ต้มยกครัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

25 ก.ค. 2564 05:10 น.

รวบ 2 สาวแสบหลอกฉีดน้ำเกลือ อ้างเป็นวัคซีนแอสตราเซเนกาป้องกันเชื้อโควิด-19 เหยื่อ หลงเชื่อ 1 ผู้ต้องหาเป็นแฟนน้องชาย ทำงานอยู่ที่ร้านขายยา ยอมจ่ายเงินฉีดวัคซีน ทั้งครอบครัวรวม 5 คน แถมมีบริการฉีดถึงบ้านอ้างไป รพ.มีความเสี่ยงสูง แต่เมื่อทวงถามหาใบรับรองกลับ ไม่มีให้ เหยื่อสงสัยสอบถามข้อมูลเจ้าหน้าที่จนความแตก

ตำรวจรวบ 2 สาวแสบตุ๋นฉีดวัคซีน เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ค. พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี และ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง รอง ผกก. (สอบสวน) คุมตัว น.ส.พรประภา หรือหนึ่ง จูกลิ่น อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/12 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี และน.ส.จันจิรา หรือมิ้น ตันสิน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.เมืองนครนายก ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฉ้อโกงหลอกผู้เสียหาย 5 คน อ้างมีวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังตำรวจไปจับกุมที่บ้านของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีผู้เสียหายมาดักรอผู้ต้องหาที่ สภ.เสม็ด

พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับการประสานงานจากนาย
จิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ว่า มีคนร้ายหลอกผู้เสียหายนำวัคซีนแอสตราเซเนกาออกมาจำหน่าย และฉีดให้กับประชาชนในราคาเข็มละ 2,200 บาท ตามระเบียบจะต้องได้รับการจัดสรรจากภาครัฐเท่านั้น จากนั้นสั่งการให้ชุดสืบสวนดำเนินการจับกุม น.ส.พรประภา และ น.ส.จันจิราที่บ้านพักเมื่อช่วงคืนวันที่ 23 ก.ค. คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เสม็ด

พ.ต.อ.ชนะไชยเปิดเผยต่อว่า ส่วนวัคซีนที่อ้างว่านำมาฉีดให้กับผู้เสียหายนั้นเป็นน้ำเกลือ อุปกรณ์การฉีดผู้ต้องหาซื้อมาจากร้านขายยาทั่วไป ส่วนเอกสารใบนัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 นั้น แอบนำแบบฟอร์มไปถ่ายเอกสารเพื่อมอบให้กับผู้เสียหาย คิดค่าฉีดเข็มละ 2,200 บาทต่อคน คนละ 2 เข็ม รวม 4,400 บาท ผู้ต้องหาเห็นว่าผู้เสียหายทั้งหมดเป็นพี่น้องกันคิดเหมารวมเป็นเงิน 19,000 บาท การสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าทำผิดจริง แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพ ดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำการพยาบาลนอกสถานที่พยาบาล

นางอนงค์ โฉมงาม อายุ 68 ปี 1 ในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ครั้งแรกตนจะไปฉีดวัคซีนซิโนแวคที่หอประชุมเทศบาลเมืองบ้านสวน จ.ชลบุรี แต่ได้รับคำแนะนำจาก น.ส.พรประภา เป็นแฟนน้องชายทำงานที่ร้านขายยาให้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เพราะอายุเกิน 60 ปีแล้วจะปลอดภัยกว่า สั่งจองผ่านโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชลบุรี ใช้สิทธิพนักงานจะได้รับสิทธิพิเศษลดราคา ตนตกลงฉีดพร้อมครอบครัวรวม 5 คน คิดค่าฉีดเข็มละ 2,200 บาทต่อคน คนละ 2 เข็ม รวม 4,400 บาท แต่ น.ส.พรประภาลดให้คิดเหมารวมเป็นเงิน 19,000 บาท นัดฉีดเข็มแรกวันที่ 7 ก.ค. และฉีดเข็ม 2 วันที่ 21 ก.ค. เมื่อถึงเวลานัดมี น.ส.จันจิราแต่งชุดเป็นพยาบาลมาฉีดที่บ้านอ้างว่าไปโรงพยาบาลเสี่ยงติดเชื้อ

นางอนงค์เปิดเผยอีกว่า ส่วนสาเหตุที่รู้ว่าเป็นน้ำเกลือเพราะต้องการใบรับรองว่าฉีดวัคซีนเข็มแรก และเตรียมที่จะฉีดเข็มที่ 2 ปรากฏว่า น.ส.พรประภาไม่ยอมนำเอกสารมาให้ เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามทางโรงพยาบาลว่ามีการฉีดวัคซีนให้หรือไม่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่มีการฉีดและไม่มีการจอง และขอความร่วมมือแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19หลอกฉีดวัคซีนหลอกขายวัคซีนแอสตราเซเนกาสภ.เสม็ดหมอเถื่อนชลบุรีข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 05:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์