ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.นิคมพัฒนา จับมือ เทศบาล ต.มาบข่า เสริมฐานเตียงกระดาษรับผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 16:40 น.
SHARE

รพ.นิคมพัฒนา ระยอง ร่วมกับ เทศบาลตำบลมาบข่า จัดหาวัสดุไม้อัดหนา 4 มิลลิเมตร เพื่อนำเสริมฐานเตียงกระดาษรองรับผู้ป่วยโควิด-19 นับร้อยชีวิตที่เข้ารักษาตัวไม่ให้มีอาการปวดหลังตามมา

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 นายแพทย์โกมล ภู่ถาวรทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ได้รับมอบเทศวัสดุ เสริมพื้นเตียงกระดาษให้มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 ร่วม 100 ชีวิต เนื่องจากที่โรงพยาบาลนิคมพัฒนา ได้รับบริจาคเตียงกระดาษ เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 ได้นอนรักษาตัวร่วมร้อยชีวิต ปรากฏว่าเมื่อใช้ประโยชน์ไประยะเวลาหนึ่งพื้นกระดาษ สำหรับรองรับฟูกเริ่มเสื่อมสภาพทำให้ผู้ป่วยมีอุปสรรคในการนอนจึงได้ร่วมกับเทศบาลตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง จัดหาไม้อัดหนา 40 มิลลิเมตรกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร ใช้ทดแทนพื้นกระดาษ ที่เสื่อมสภาพ ก่อนปูฟูกให้ผู้ป่วย ได้นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ผู้ป่วยคลายความกังวลได้บ้าง

โดย นายแพทย์โกมล กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพเตียงกระดาษที่ได้รับบริจาคและใช้ประโยชน์ไประยะเวลาหนึ่งผู้ป่วยมีอาการปวดหลัง นอนหลับไม่ได้ เป็นสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อการรักษาโรค เมื่อตรวจสอบเตียงนอนจึงทราบสภาพปัญหา ว่าพื้นกระดาษที่รองสำหรับปูฟูกเสื่อมสภาพ จึงได้หารือกับเทศบาลตำบลมาบข่า และได้รับความอนุเคราะห์จัดหาพร้อมทั้งบริจาคตามขนาดและจำนวนที่โรงพยาบาลต้องการ อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ป่วย สบายกายขึ้น พอสมควร

ด้านนายมนูญ วิวรรณ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก นายอาจิน อ่ำพุด นายกเทศมนตรีตำบลมาบข่าให้ร่วมแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกับโรงพยาบาลนิคมพัฒนา ซึ่งเทศบาลตำบลมาบข่าดำเนินการมาโดยตลอด และได้จัดหาวัสดุ ซึ่งเป็นไม้อัด หนา 4 มิลลิเมตร กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร ตามจำนวนเตียงผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในปัจจุบันเพื่อแก้ปัญหาและส่งมอบให้ ผอ.รพ.นิคมพัฒนา นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์อย่างเร่งด่วน ครบถ้วน

ส่วน นางนงนุช โสธรพรสวรรค์ หัวหน้าหน่วยปฐมภูมิ รพ.นิคมพัฒนา กล่าวเพิ่มเติมว่า รพ.นิคมพัฒนา ขณะนี้ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เต็มพิกัด โดยมีภาคีเครือข่าย เช่นเทศบาลตำบลมาบข่าและองค์กรต่างๆ สนับสนุน ภารกิจอย่างเข้มแข็งและเสมอมา อย่างไม่บกพร่อง

นายอาจิน อ่ำพุดนายกเทศมนตรีตำบลมาบข่า กล่าวว่า ภาคีเครือข่าย ทุกองค์กรในอำเภอนิคมพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลตำบลมาบข่า และองค์กรปกครองท้องถิ่น ในเขตอำเภอนิคมพัฒนา อีก 4 องค์กร ชมรมสหายนิคม มูลนิธิ ต่างๆ ร่วมกันช่วยเหลือ โรงพยาบาลนิคมพัฒนา มาตลอดเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกช่องทางตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รพ.นิคมพัฒนาเทศบาลตำบลมาบข่าเสริมเตียงกระดาษช่วยผู้ป่วยโควิดระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:41 น.