ฟ้าทะลายโจร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ผลิตไม่ทันเข้าคิวตี 5 ได้แค่ 200 คน (คลิป)

ข่าว

ฟ้าทะลายโจร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ผลิตไม่ทันเข้าคิวตี 5 ได้แค่ 200 คน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 18:18 น.

คนแห่ซื้อยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ตั้งแต่เช้ามืดเข้าคิวต่อยาวเหยียด แต่ได้แค่ 200 ราย รายละ 3 กล่อง ทำผิดหวังหนักร้องทาง รพ.เพิ่มโควตา เพราะบางคนมารอตั้งแต่ตี 5 ก็ยังมี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ค.64 ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดโรงพระยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พบว่ามีประชาชนไปยืนเข้าแถวรอบบริเวณลานจอดรถยาวกว่า 200 เมตร เพื่อยืนรอทางเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลนำยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรออกมาขาย พอช่วงสายแสงแดดเริ่มออกชาวบ้านต้องนั่งกางร่มรอ

เมื่อถึงเวลา 08.00 น. ทางเจ้าหน้าที่เริ่มให้ประชาชนที่มารอซื้อฟ้าทะลายโจรได้นับจำนวนคนที่เข้าแถว เนื่องจากได้กำหนดให้ประชาชนสามารถมาซื้อฟ้าทะลายโจรได้เพียง 200 ราย รายละ 3 กล่องเท่านั้น จากนั้นจึงเริ่มแจกบัตรคิวเข้าซื้อฟ้าทะลายโจรที่ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจัดเตรียมใส่ถุงให้รายละ 3 กล่อง สาเหตุที่โรงพยาบาลให้ประชาชนทั่วไปซื้อได้เพียง 200 รายต่อวัน เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่สามารถผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจรได้ทันตามความต้องการ โดยทางโรงพยาบาลจะเริ่มผลิตในช่วง 24.00 น. ตามปริมาณที่ลูกค้าต้องการ รวมทั้งต้องผลิตส่งไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และตาม อบต.และ อบจ.อีกด้วย

จากการสอบถามประชาชนที่ไปรอเข้าคิวซื้อสมุนไพรฟ้าทะลายโจร พบว่าเป็นคนในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีเป็นส่วนใหญ่ ที่มีญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถเดินทางมาได้ บางรายป่วยติดเชื้อโควิด-19 บางรายถูกกักตัวเพื่อรอผลการตรวจ จึงต้องการสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เพื่อไปกินเป็นการรักษาตามอาการในเบื้องต้น

นางไนยาพัฐ ลูกแก้ว อายุ 59 ปี กล่าวว่า มาด้วยกันสองคนผัวเมีย อยู่กรุงเทพฯ ทำงานที่กรมอุตุนิยมวิทยา สามีฉีดยาไปแล้ว 2 เข็มก็เป็นไม่มาก ส่วนน้องสาวไม่ได้ฉีดยาก็เป็นมากนิดนึง แต่ก็รักษาที่โรงพยาบาลแต่ก็เอาไปกันไว้ก่อน เราอยู่ใกล้ก็เลยยอมมาทำเพื่อพี่น้อง ที่เรามาซื้อฟ้าทะลายโจร ก็เชื่อว่ามีส่วน ที่เราฟังข่าวจากที่หมอพูด แต่เราก็ต้องกินให้ถูกวิธีตามที่หมอพูด แต่ก็ต้านได้ วันนี้มารอตั้งแต่ตี 5

ด้าน น.ส.นริษรา น่วมพิพัฒน์ อายุ 59 ปี กล่าวว่า ตนเองก็อยู่บ้าน ซื้อไปเผื่อญาติพี่น้องบ้าง ได้วันละ 3 กระปุก มาวันนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกก็ให้แม่ให้น้องไป เขาอยู่กรุงเทพฯ มาไม่ได้ แม่ก็เดินไม่ได้ ถามว่าเชื่อไหม ตนเองก็เคยเป็นไข้ตัวร้อนไปหาหมอ หมอก็จ่ายยานี้มากินแล้วก็โอเค เป็นไข้ ตัวร้อน แต่ไม่ใช่ว่า เอาไปกินดักไว้ก่อน ต้องเป็นก่อน ไม่ใช่เรานำไปกินก่อน ก็อยากให้ทางโรงพยาบาลเพิ่มจำนวนคนให้มากกว่านี้ ให้วันละ 200 คน บางคนมาหลังก็ไม่ได้ เราก็สงสารเขา เราเองก็ต้องรีบตื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดฟ้าทะลายโจรยาสมุนไพรรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรปราจีนบุรีสมุนไพรรักษาโรคซื้อยาฟ้าทะลายโจรเข้าคิวมารอตี 5ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 23:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์