"ธรรมนัส" ควงเพื่อน นตท.25 มอบ "เตียง-เครื่องนอน" รพ.สนามฉะเชิงเทรา

ข่าว

  "ธรรมนัส" ควงเพื่อน นตท.25 มอบ "เตียง-เครื่องนอน" รพ.สนามฉะเชิงเทรา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 02:14 น.

  "ธรรมนัส" ควงเพื่อนเตรียมทหาร รุ่น 25 มอบ "เตียง-เครื่องนอน" รพ.สนามฉะเชิงเทรา   เผย "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" เชื่อจะต้องรอดผ่านสงครามโควิดไปด้วยกันในไม่ช้า

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และคณะเพื่อนเตรียมทหารรุ่นที่25 เดินทางลงพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีมอบเตียงสนามแก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นเตียงสนาม ทำจากกระดาษ 500 ชุด และชุดเครื่องนอน 500 ชุด ณ ศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดให้การต้อนรับ และรายงานสถานการณ์โควิดในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.64 เป็นต้นมา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดประมาณ 2,500 คน และมีนักโทษในเรือนจำติดเชื้อประมาณ 2,600 อย่างไรก็ตามเชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และกลับเข้าสู่สถานการปกติ แต่จากการประเมินสถานการณ์เวลานี้ยังอยู่บนความเสี่ยงเตียงจะวิกฤติ ดังนั้นจำเป็นต้องหาโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันมีโรงพยาบาลเตียงสนาม 2 แห่ง ประมาณ 200 เตียง อาจไม่เพียงพอ ทางจังหวัดจึงได้หาพื้นที่สำหรับเตียงสนามเพิ่มเติมรองรับ โดยเริ่มต้นจะใช้ 500 เตียงก่อนและสามารถขยายได้ถึง 3,000 เตียง

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดทราบว่า กำลังมีปัญหาเรื่องเตียงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิคในพื้นที่ จึงได้รับปากว่าจะมอบเตียงสนาม โดยร่วมใจกับเพื่อนทหารร่วมรุ่นที่ 25 มอบเตียงและชุดเครื่องนอน 

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า วันนี้มาตามที่รับปากไว้ ในนามของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงใย หากมีสิ่งไหนที่รัฐบาลสามารถช่วยเหลือสนับสนุนอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์พวกเรายินดีเต็มที่ เราจะต้องร่วมต่อสู้กันในยามบ้านเมืองวิกฤติ ขณะนี้เชื่อว่าเราจะต้องรอดปลอดภัยไปด้วยกันและในไม่ช้าสถานการณ์จะดีขึ้น เราต้องสู้ อย่าลืมว่าเวลานี้บ้านเมืองเราบริหารราชการแบบไม่ปกติ เปรียบเสมือนสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นการต่อสู้ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งที่เรามองไม่เห็น คือ เชื้อไวรัส ซึ่งเราจะต้องต่อสู้กันต่อไป

  "ทั้งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ฝากความห่วงใยและกำลังใจผ่านมาถึงพี่น้องประชาชน และต้องขอบคุณเพื่อนๆนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 25 ทั้งกองทัพเรือ กองทัพอากาศและกองทัพบก ที่ร่วมใจกันมาในครั้งนี้ด้วย" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรฯโควิดรพ.สนามฉะเชิงเทราฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 12:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์