ยายวัย 70 เลี้ยงทารกน้อยตั้งแต่เกิด วอนแม่เอาคืนไป เพราะรับภาระไม่ไหว

ข่าว

  ยายวัย 70 เลี้ยงทารกน้อยตั้งแต่เกิด วอนแม่เอาคืนไป เพราะรับภาระไม่ไหว

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2564 08:21 น.

  ยายวัย 70 ปี ที่ชลบุรีรับเลี้ยงทารกแรกเกิด แม่เอามาทิ้งไว้ให้แล้วหายไป 4 เดือนแล้วไม่โผล่มาเลย เด็กป่วยมีโรคประจำตัว ต้องไปหาหมอแต่ยายไม่มีรายได้ และเด็กก็ไม่มีใบเกิด วอนแม่มาหา มารับลูกด้วย ด้าน ส.ส.ไปช่วยมอบนม ผ้าอ้อม ถามถึงแม่ อุ้มท้องมา 9 เดือน "คิดถึงลูกบ้างไหม"

  วันที่ 27 มิ.ย. นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาเยี่ยมยายสมพิศ จันท์สิงห์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/62 หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังทราบ มีแม่วัยรุ่นนำลูกมาฝากเลี้ยงแล้วทิ้งไว้กว่า 4 เดือน ไม่มาติดต่อรับกลับ จึงอยากให้แม่เด็กมาเพื่อรับเอกสารใบเกิด ที่จะนำเด็กไปเข้ารับการรักษาโดยเร็วต่อไป

  ยายสมพิศ เล่าว่า ได้รับฝากเลี้ยงเด็กเล็กกับคนในละแวกนั้นมานานกว่า 20 ปี ในช่วงเวลาที่พ่อแม่เด็กออกไปทำงาน แต่มีเด็กมาฝากเลี้ยงไม่มีกี่คน สำหรับทารกน้อยรายนี้ มีแม่วัยรุ่นมาฝากเลี้ยงแล้วทิ้งไป เกิดขึ้นเมื่อ 4 เดือนก่อน แม่วัยรุ่นมาขอฝากเลี้ยงแค่คืนเดียวแล้วหายไปจนถึงทุกวันนี้ จึงวอน ส.ส.ขวัญเลิศ ช่วยตามหาแม่แท้ๆ ของเด็กช่วยกลับมารับที ตอนนี้ยายลำบากมาก และเด็กมีโรคประจำตัว บางวันอยู่ดีๆ ก็แขนขาบวม ยายไม่มีรายได้ โดยชาวบ้านได้นำขวดพลาสติกมาให้เพื่อนำไปขายแล้วนำเงินมาซื้อนมให้เด็กน้อย ทั้งนี้ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น นำผ้าอ้อมเด็ก นม และเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง มอบให้เพื่อนำไปซื้อสิ่งของจำเป็นและเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อไปรักษาอาการของเด็ก

  อย่างไรก็ตาม หากแม่เด็กไม่มาติดต่อรับลูกกลับไปเลี้ยงดู นางสมพิศ จะประสานบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี เพื่ออุปการะ ให้การศึกษาเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพต่อไป ขณะที่ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี ฝากถามแม่หนูน้อยที่อุ้มท้องมากว่า 9 เดือนว่า "คิดถึงลูกบ้างไหม"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทิ้งลูกทิ้งลูกให้เลี้ยงแม่ทิ้งลูกแม่ใจร้ายแม่ทิ้งลูก ชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 18:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์