ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่าตกใจ เจอสัตว์ประหลาด ซุกใต้หลังคา จ้องมองลงมา แจ้งกู้ภัยจับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 02:19 น.
SHARE

คุณตาวัย 70 ตกใจ พบสัตว์ประหลาด ซุกใต้หลังคาบ้าน จ้องมองลงมา แจ้งกู้ภัยช่วยจับ ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. พบเป็นตัว "อีเห็น" ความยาว 1 ม. ร่างกายสมบูรณ์-ไร้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 นายประเรียด บุญเผือก อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 110 หมู่ 11 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก ได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู และกู้ชีพ อบต.ดงละคร ให้มาช่วยจับสัตว์ประหลาด ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร ที่กำลังจ้องมองจากใต้หลังคาบ้าน

ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึง ได้เตรียมไม้บ่วงเชือกสำหรับจับสัตว์ พร้อมส่องไฟไปยังจุดดังกล่าว พบเป็นสัตว์สี่เท้า มีขนสีเทา มีจุดสีดำที่ใบหู จมูก โผล่หน้าออกมาจากใต้หลังคา 

โดย นาย ประเรียด เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อตอนกลางวันตนได้ยินเสียงหมาเห่า แต่ไม่รู้ว่าเห่าอะไร จนกระทั้งช่วงหัวค่ำเห็นหางอะไรห้อยลงมาจากตรงหน้าต่าง เมื่อมองดูก็ตกใจ จึงเรียกให้หลานมาช่วยดูว่าเป็นตัวอะไร ซึ่งตนได้ลองใช้ไม่เคาะหน้าต่าง แต่เจ้าตัวประหลาดก็ยังจ้องมองมาที่ตน 

จากการตรวจสอบ พบว่า สัตว์ดังกล่าวไม่ตื่นคนมีลักษณะเชื่อง เจ้าหน้าที่จึงพยายามที่จะจับลงมาเพื่อดูว่าเป็นตัวอะไร โดยใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เนื่องจากขณะทำการจับนั้น สัตว์ดังกล่าวเกิดอาการตื่นกลัว จึงพยายามเดินหนีขึ้นไปตามเสาไฟและต้นไม้ จนกระทั้งมาถูกจับได้ในที่สุด ด้วยการใช้แห่หว่าน พบเป็นตัวอีเห็น ความยาวประมาณ 1 เมตร สภาพร่างกายสมบูรณ์ ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บ จึงประสานไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางที่ 1 นครนายก เพื่อนำตัวไปส่งมอบให้ทางศูนย์ดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตว์ประหลาดสัตว์แปลกสัตว์ซุกหลังคาอีเห็นจับอีเห็นนครนายกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:08 น.