ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟ้องแล้วหลงจู๊สมชาย จ้างฆ่าวินจยย. จ่อยิงหัวกลางซอยที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 16:07 น.
SHARE

อัยการฟ้องแล้ว หลงจู๊สมชาย เจ้าพ่อบ่อนระยอง เป็นผู้จ้างวานฆ่า ให้ลูกน้องตามยิงหนุ่มวินจยย. จ่อหัวอุกอาจกลางซอยที่พัทยา

วันที่ 17 มิ.ย. ที่ศาลอายา พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 10 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊ชาย อายุ 55 ปี ชาว จ.ระยอง และนายมนัส อิ่มนำ อายุ 40 ปี ชาว จ.ชลบุรี เป็นจำเลยที่ 1-2 โดยนายสมชาย จำเลยที่ 1 กระทำความผิดฐาน ร่วมกันใช้ จ้างวาน ให้ฆ่าผู้อื่นตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

ส่วนนายมนัส จำเลยที่ 2 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติตตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุสมควร

อัยการบรรยายฟ้องว่า เมื่อระหว่างวันที่ 15 - 28 ก.ค. 2563 เวลากลางวัน และเวลากลางคืนต่อเนื่องกัน นายถาวร สาระกูล และ นายสุพรรณ ใหม่งาม ที่หลบหนียังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ร่วมกันใช้จ้างวาน นายมนัส จำเลยที่ 2 กับนายนิพนธ์ ปานทอง (หลบหนี) วางแผนจัดการฆ่า นายประทุม สอาดนัก โดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจ้างวานเป็นเงิน 200,000 บาท ซึ่งนายมนัส จำเลยที่ 2 กับพวกตกลงรับงานฆ่านายประทุม สอาดนัก ตามที่ถูกใช้

ต่อมา เมื่อระหว่างวันที่ 23 - 28 ก.ค. 2563 นายมนัส จำเลยที่ 2 ได้มีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ใช้ยิงได้กับกระสุนปืนออโตเมติก ขนาด.45 (11 มม.) ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน และไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนอาวุธปืนท้องที่ตามกฎหมาย จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองกระสุนปืน จำนวน 1 อัน และกระสุน 6 นัด อันเป็นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนตามกฎหมาย ซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวอยู่ในสภาพที่ใช้ยิงร่วมกันได้ และใช้ยิงทำอันตรายแก่ชีวิตและวัตถุได้ ไว้ในครอบครอง เพื่อนำไปใช้เป็นอาวุธสังหารนายประทุม สอาดนัก โดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน อันเป็นความผิดตามฟ้อง

หลังจากนั้น วันที่ 28 ก.ค. 2563 เวลากลางวัน นายมนัส จำเลยที่ 2 กับพวกที่หลบหนีได้ร่วมกันวางแผนสังหารนายประทุม สอาดนัก โดยพาอาวุธปืนดังกล่าวติดตัวไปที่บริเวณวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง แหลมบาลีฮาย ถนนพัทยาใต้ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่นายประทุม สอาดนัก ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่วินดังกล่าว เพื่อดักรอเมื่อนายประทุม ได้รับผู้โดยสารเป็นหญิง 1 คน นั่งซ้อนท้ายออกจากวินรถจักรยานยนต์ไปส่งผู้โดยสาร นายมนัส จำเลยที่ 2 กับนายนิพนธ์ ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นพีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ติดแผ่นป้ายทะเบียนป้ายแดง จำนวน 1 คัน มีนายนิพนธ์ เป็นคนขับขี่ ส่วนนายมนัส จำเลยที่ 2 เป็นคนนั่งซ้อนท้าย นำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่มีใส่เก็บไว้ในกระเป๋าสะพายสีดำที่จำเลยที่ 2 สะพายอยู่ ขับรถสะกดรอยติดตามรถจักรยานยนต์ของนายประทุม ที่กำลังขี่ไปส่งผู้โดยสารหญิง ในซอยพัทยาใต้ 17 หลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จังหวัด จ.ชลบุรี นายมนัส จำเลยที่ 2 จึงใช้อาวุธปืนที่บรรจุเครื่องกระสุนยิงนายประทุม จำนวน 1 นัด โดยเจตนาฆ่า กระสุนปืนถูกบริเวณกะโหลกศีรษะด้านหลังทะลุออกบริเวณหัวตาขวาลูกตาฉีก เป็นเหตุให้นายประทุม ถึงแก่ความตาย

เหตุเกิดที่ ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง และ ต.นาเกลือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกี่ยวพันกัน ในชั้นสอบสวน นายสมชาย จำเลยที่ 1 ให้การปฏิเสธ ส่วนนายมนัส จำเลยที่ 2 ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ส่วนผู้ร่วมกระทำความผิดอื่น อยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณาสำนวน 

ท้ายคำฟ้องยังระบุว่า ก่อนกระทำผิดคดีนี้ นายมนัสจำเลยที่ 2 เคยต้องคำพิพากษาถึงที่สุดของศาลจังหวัดพัทยา ให้จำคุก 2 ปี ในความผิดฐานพยายามวิ่งราวทรัพย์ ตามคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 1387/2558 พ้นโทษเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2561 ภายในระยะเวลา 5 ปี นับแต่วันพ้นโทษจำคุกดังกล่าว นายมนัส จำเลยที่ 2 ได้กลับมากระทำผิดคดีนี้อีก จึงขอศาลเพิ่มโทษจำคุกแก่ นายมนัส จำเลยที่ 2 ในคดีนี้ตามกฎหมาย และหากจำเลยที่ 1-2 ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ขอให้อยู่ในดุลพินิจของศาล ซึ่งปรากฏว่าไม่มีญาติมายื่นประกันตัวจำเลยทั้งสองคนแต่อย่างใด ศาลรับคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องและจะมีคำสั่งนัดตรวจพยานหลักฐานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงจู๊สมชายหลงจู๊ชายฟ้องหลงจู๊สมชายสมชาย จุติกิติ์เดชาบ่อนระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 06:25 น.