ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าตลาดโรงเกลือ คาดค่าเสียหายนับล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 02:13 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าในตลาดโรงเกลือจนเสียหาย 2 อาคาร สินค้าภายในถูกทำลายทั้งหมด คาดว่าความเสียหายนับล้านบาท

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 2564 พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บสินค้าภายในโกดังน้ำเพชร ริมถนนศรีเพ็ญ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาตลาดโรงเกลือ พื้นที่ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ ประมาณ 500 เมตร

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้งจึงประสานความร่วมมือไปยัง พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1205 จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก นำกำลังร่วมกันรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ริมถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดน พื้นที่ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ ห่างจากตลาดโรงเกลือประมาณ 500 เมตร

ภายในพื้นที่โกดังน้ำเพชร ซึ่งปลูกเป็นอาคารเก็บสินค้าให้เช่าจำนวนกว่า 50 อาคาร พบอาคารเก็บสินค้าเลขที่ K-72 และ K-73 ซึ่งอยู่ติดกันกำลังเกิดเพลิงไหม้ภายในอาคารอย่างรุนแรง มีเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก จึงประสานขอรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำจากเทศบาลเมืองอรัญประเทศ, เทศบาลตำบลป่าไร่, มทบ.19, กรม.ทพ.12 และเทศบาลใกล้เคียงรวมกว่า 10 คัน รีบรุดมาช่วยดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง แต่เนื่องจากอาคารเก็บสินค้าก่อสร้างด้วยปูน ทำให้การฉีดน้ำเข้าไปดับไฟเป็นไปด้วยความยากลำบาก จนท.จึงประสานขอรถแบ็กโฮจากภาคเอกชนมาช่วยกันพังประตูเหล็กด้านหน้าและผนังปูนด้านข้างเพื่อที่จะสามารถฉีดน้ำเข้าไปดับไฟได้ โดยใช้เวลาร่วมกันดับเพลิงนานกว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่วงจำกัดได้

พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่า จากการสอบถามพยานซึ่งเป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่เฝ้าโกดังอยู่ตรงข้ามได้บอกว่า ขณะเกิดเหตุเห็นไฟช็อตที่สายไฟบริเวณหลังคาแล้วเกิดประกายไฟตกลงมาด้านล่าง ซึ่งภายในอาคารดังกล่าว พ่อค้าชาวกัมพูชาเช่าเก็บสินค้าจำพวกพรมปูนั่งและพรมปูพื้นผืนใหญ่เต็มอาคาร ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้ติดพรมอย่างรวดเร็ว และขยายลามไปทั่วทั้งอาคาร ทำให้พรมถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และจากการสอบถามผู้ดูแลโกดังคาดว่าไฟไหม้ครั้งนี้รวม 2 อาคาร มีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริง ผกก.สภ.คลองลึก บอกว่า ต้องรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อนจึงจะสรุปได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นคงต้องรอเจ้าของสินค้า หรือผู้เช่าอาคารเก็บสินค้า มาสอบสวนเสียก่อนจึงจะสรุปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ตลาดโรงเกลือโกดังสินค้าดับเพลิงมูลค่าความเสียหายพรมไฟฟ้าช็อตไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:44 น.