ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวสาวศัลยกรรมแล้วช็อกดับ ขอเก็บศพไว้ยังไม่เผา รอจนกว่าคดีสิ้นสุด

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 17:05 น.
SHARE

ญาติสาววัย 34 ที่เสียชีวิตจากการไปศัลยกรรมตกแต่งหน้าท้อง วันนี้ได้ทำพิธีวางดอกไม้สด และเก็บศพไว้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด ขณะที่มีแต่ความโศกเศร้า ลูกสาวผู้ตายร่ำไห้เมื่อเห็นร่างแม่ถูกนำใส่ในโลงเย็น

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่ศาลาเมรุวัดบ้านอ่าง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพ นางสาวศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ โบ๊ท อายุ 34 ปี ที่เสียชีวิตจากการไปศัลยกรรมตกแต่งหน้าท้อง ที่คลินิกไอเทมวัน ย่านเตาปูน แล้วเกิดอาการช็อก ไม่รู้สึกตัว และได้นำศพมาทำพิธีทางศาสนาที่บ้านจันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.2564 ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ พี่น้อง และกลุ่มเพื่อนๆ ที่สนิท ของน้องโบ๊ท ที่วันสวมเสื้อสีดำ สกีนข้างหลังเสื้อว่า "โบ๊ทตี้ " มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ต่างอยู่ในอารมณ์เศร้าโศก เสียใจ

ข่าวแนะนำ

โดยเฉพาะลูกสาววัย 8 ปี ของผู้ตายได้ร้องไห้โฮออกมา ขณะที่นำร่างไร้วิญญาณของนางสาวศิริกุล บรรจุในโลงเย็นเก็บไว้ โดยเบื้องต้นหลังการหารือทางญาติได้ตกลงกันว่า จะเก็บร่างของนางสาวศิริกุล ไว้ก่อนจนกว่า ทางคลินิกจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งในวันนี้ ทางคลินิกได้มาร่วมงานด้วย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางญาติ ไม่ให้การต้อนรับ และยังไม่พูดคุยด้วย เนื่องจากวุ่นอยู่กับพิธีศพ

ด้าน นางสาวศลิษา สิงห์สุขสวัสดิ์ น้าผู้ตาย กล่าวว่า ทางเจ้าของคลินิก ได้เคยเดินทางมางานศพโดยเข้ามาขอขมาต่อมารดาผู้ตาย นาวไพเราะ เวชอุดม พร้อมได้นำเช็คเงินสดจำนวน 7 แสนบาท มามอบให้แต่ทางคุณแม่ผู้ตายไม่รับเนื่องจากเบื้องต้น ก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิต ทางญาติได้สอบถามไปว่าถ้าเกิดกรณีเสียชีวิตทางคลินิกจะรับผิดชอบอย่างไร แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนกระทั่งต่อมา นางสาวศิริกุล ได้เสียชีวิตนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่จันทบุรี ก็ยังไม่ได้รับคำตอบหรือติดต่อมาจากทางคลินิกแต่อย่างใด จนกระทั่งเป็นข่าวทางสื่อต่างๆ ที่นำเสนอ ถึงได้เดินทางมาเคารพศพพร้อมเสนอมอบ เช็คจำนวน 7 แสนบาทให้

"ตัวเองและแม่ผู้เสียชีวิตรู้สึกไม่สบายใจ และยังไม่ขอรับเช็คจากทางคลินิก พร้อมจะขอปรึกษาทางทนายความ เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีศพ จะดำเนินการในภายหลัง เนื่องจากช่วงนี้กำลังวุ่นจัดงานและอยู่ในระหว่างการเสียใจอย่างมากโดย พิธีศพก็จะยังไม่ทำการฌาปนกิจโดยวันนี้ได้ประกอบพิธีทางศาสนาและวางดอกไม้สดและจะเก็บศพไว้ก่อนจนถึงคดีสิ้นสุด" น้าผู้ตาย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาววัย 34 ปีศัลยกรรมหน้าท้องช็อกตายศิริกุล ราศีทรัพย์ตายหลังทำศัลยกรรมคลินิกศัลยกรรมจันทบุรีศลิษา สิงห์สุขสวัสดิ์เก็บศพไม่เผาศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:12 น.