"บิ๊กแก้ว" ตรวจเยี่ยมชายแดนไทย-กัมพูชา สั่งเข้มสกัดกั้นป้องกันโควิด

ข่าว

  "บิ๊กแก้ว" ตรวจเยี่ยมชายแดนไทย-กัมพูชา สั่งเข้มสกัดกั้นป้องกันโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มิ.ย. 2564 08:29 น.

  "บิ๊กแก้ว" ตรวจเยี่ยมชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สระแก้ว-จันทบุรี พร้อมกำชับเพิ่มความเข้มข้นในพื้นที่ต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในช่วงสถานการณ์โควิด-19

  เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และคณะ ได้ตรวจเยี่ยมเพื่อติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสถานการณ์การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งการบริหารจัดการชายแดนภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดจันทบุรี

  โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 12 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และเดินทางไปรับฟังการบรรยายสรุปจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ณ ศาลากลาง จังหวัดสระแก้ว จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและรับฟังการชี้แจงสถานการณ์รวมถึงมาตรการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พบปะผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง โอกาสนี้ได้มอบสิ่งของให้กับกำลังพลซึ่งปฏิบัติงานในพื้นที่เฝ้าระวัง ณ พื้นที่ช่องทางธรรมชาติ บ้านทับพริก ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว และตรวจเยี่ยม หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว

  จากนั้น ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้พบปะกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ณ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของฝ่ายความมั่นคง และสถานการณ์การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพร้อมรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ และตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ณ จุดผ่านแดนถาวร บ้านผักกาด อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี

  ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เน้นย้ำให้หน่วยทหารที่กำกับดูแลพื้นที่ชายแดนเพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าตรวจการลาดตระเวนตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมดำเนินการตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19บิ๊กแก้วตรวจเยี่ยมชายแดนป้องกันโควิดหนีเข้าเมืองชายแดนไทย - กัมพูชาสระแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 14:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์