ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของคลินิกโผล่กราบแทบเท้า มอบเช็ค 7 แสนให้แม่สาวศัลยกรรมหน้าท้องดับ

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 20:35 น.
SHARE

งานศพสาวแม่ค้าออนไลน์ ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง ช็อกคาเตียง 14 วันเสียชีวิต เจ้าของคลินิก ดอดเคารพศพ ยื่นเช็ค 7 แสนช่วยงาน ญาติปัดรับ ขอให้ทนายความเป็นคนดำเนินการ

บ่ายวันที่ 11 มิ.ย. 64 ความคืบหน้า กรณี น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ แม่ค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ผ่านโฆษณาเพจเฟซบุ๊ก ตามโปรโมชั่น 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน เกิดช็อกคาเตียงหลังผ่าตัดเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ก่อนที่รถฉุกเฉินจะมารับตัวไป รพ.ใกล้เคียง จนกระทั่งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด ได้ติดต่อรับตัวไปอีกโรงพยาบาล (รพ.) ซึ่งเป็น รพ.ประจำของแพทย์ผู้ผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อทำการรักษาตัวถึง 14 วัน สุดท้ายได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผลการผ่าชันสูตรจาก รพ.จุฬาฯ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตจากสมองขาดอากาศหายใจ เนื่องจากผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง

ข่าวแนะนำ

วันนี้ ที่ศาลาบำเพ็ญกุศลวัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ น้องโบ๊ท อายุ 34 ปี แม่ค้าออนไลน์ได้มี แอดมินเพจ เจ้าของคลินิกเสริมความงาม และวิสัญญีแพทย์ เดินทางมาที่วัดเพื่อเคารพศพอย่างเงียบๆ โดยขึ้นรถตู้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบสภ.เมืองจันทบุรี ที่มาคอยดูแลความปลอดภัย ทันทีที่เดินทางมาถึงศาลา เจ้าของคลินิก และวิสัญญีแพทย์ ได้ก้มลงกราบเท้า นางไพเราะ เวชอุดม อายุ 54 ปี แม่ของ น้องโบ๊ท ที่ยืนอยู่หน้างาน และพาทั้ง 2 คน เข้าไปจุดธูปกราบขอขมาต่อหน้าหีบศพ หลังจากที่กราบขอขมาเคารพศพเรียบร้อย ทางเจ้าของคลินิก และวิสัญญีแพทย์ ได้เข้ามาก้มลงกราบเท้าขอโทษ กับนางไพเราะ แม่ของน้องโบ๊ท ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้และยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับการเสียชีวิตของลูกสาว ร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา

จากนั้น เจ้าของคลินิกเสริมความงาม ได้เตรียมเช็คเป็นเงินจำนวน 7 แสนบาท นำมายื่นมอบให้กับ นางไพเราะ โดยบอกว่าเป็นเงินที่ประสงค์จะนำมาช่วยงานศพ แต่ไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องการชดเชยเยียวยาการเสียชีวิตของ น้องโบ๊ท โดยที่ นางไพเราะ และทางญาติ ปฏิเสธที่จะรับเงินจำนวนดังกล่าวไว้ กล่าวเพียงว่า ขอให้เสร็จสิ้นเรื่องงานศพไปก่อน จะมอบให้ทางทนายเป็นผู้ดำเนินการแทน หลังจากพูดคุยกันไม่นาน เจ้าของคลินิก และวิสัญญีแพทย์ จึงได้เดินทางขึ้นรถกลับไปโดยไม่ได้พูดถึงแพทย์ที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรม น้องโบ๊ท ว่าจะเดินทางมาร่วมงานศพหรือไม่ โดยกล่าวเพียงว่าจะชดเชยเยียวยาให้กับญาติตามความเหมาะสมให้มากที่สุด

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ น้องโบ๊ท สวดอภิธรรมตั้งแต่คืนนี้ 11 มิ.ย. 64 จนถึงคืนวันที่ 13 มิ.ย. 64 เวลา 19.30 น.และในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย. 64 เวลา 13.00 น. ประกอบพิธีฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผ่าตัดตายศัลยกรรมตายผ่าตัดหน้าท้องขอขมาศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 06:33 น.