สระแก้วเข้ม สกัดโควิดพันธุ์อินเดีย พบคนไทยติดมาจากกัมพูชา 60 ราย ตาย 1

ข่าว

สระแก้วเข้ม สกัดโควิดพันธุ์อินเดีย พบคนไทยติดมาจากกัมพูชา 60 ราย ตาย 1

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 14:58 น.

บันทึก

สสจ.สระแก้ว เผย เจอคนไทยติดโควิด-19 จากบ่อนเขมรอีก 60 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นสาวไทยทำงานในบ่อน ป่วยหนักจนส่งกลับไทย ด้านทหารพรานเข้มชายแดนสกัดโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย  

เมื่อเช้าวันนี้ 6 มิ.ย. 64 พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 (ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12) ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1207 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1207) นำกำลัง จนท.ร้อย ทพ.1207 ออกลาดตะเวนตามตะเข็บชายแดนช่องทางธรรมชาติ บริเวณท้ายหมู่บ้านชายแดนในพื้นที่ ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาและคนไทยพนักงานบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตที่หนีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ลักลอบกลับเข้าประเทศไทยตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจคัดกรองโรคและการกักตัว 14 วัน โดยกำชับให้ จนท.คุมเข้มปิดตายช่องทางธรรมชาติริมชายแดน เพื่อปิดช่องโหว่ไม่ให้มีการลักลอบนำเชื้อโควิด-19 ที่ติดมากับคนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยได้

เป็นไปตามมาตรการคุมเข้มชายแดนของ พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 และ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ที่กำชับไม่ให้มีคนไทยลักลอบข้ามแดนเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย โดยให้คนไทยทุกคนจากกัมพูชาสามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้ผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯ ได้เพียงช่องทางเดียว และต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคและรับการกักตัว 14 วันตามมาตรการของ ศบค. หลังจากสืบทราบว่าในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุอินเดียเพิ่มมากขึ้น

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดสระแก้ว เช้าวันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วได้รายงานสถานการณ์ว่า จังหวัดสระแก้วได้ตรวจพบคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศกัมพูชาผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 60 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงไทย ทำงานในบ่อนออนไลน์ ติดโควิด-19 ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ส่งเข้ามารักษาในจังหวัดสระแก้ว และได้เสียชีวิตลง ทำให้จังหวัดสระแก้วมียอดผู้เสียชีวิตสะสมรวม 6 ราย มีผู้ติดเชื้อที่ข้ามมาจากประเทศกัมพูชาสะสมรวม 531 ราย แต่วันนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 12:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์