ไลฟ์สไตล์
100 year

สระแก้วเข้ม สกัดโควิดพันธุ์อินเดีย พบคนไทยติดมาจากกัมพูชา 60 ราย ตาย 1

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 14:58 น.
SHARE

สสจ.สระแก้ว เผย เจอคนไทยติดโควิด-19 จากบ่อนเขมรอีก 60 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นสาวไทยทำงานในบ่อน ป่วยหนักจนส่งกลับไทย ด้านทหารพรานเข้มชายแดนสกัดโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย  

เมื่อเช้าวันนี้ 6 มิ.ย. 64 พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 (ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12) ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1207 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1207) นำกำลัง จนท.ร้อย ทพ.1207 ออกลาดตะเวนตามตะเข็บชายแดนช่องทางธรรมชาติ บริเวณท้ายหมู่บ้านชายแดนในพื้นที่ ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาและคนไทยพนักงานบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตที่หนีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ลักลอบกลับเข้าประเทศไทยตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจคัดกรองโรคและการกักตัว 14 วัน โดยกำชับให้ จนท.คุมเข้มปิดตายช่องทางธรรมชาติริมชายแดน เพื่อปิดช่องโหว่ไม่ให้มีการลักลอบนำเชื้อโควิด-19 ที่ติดมากับคนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยได้

ข่าวแนะนำ

เป็นไปตามมาตรการคุมเข้มชายแดนของ พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 และ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ที่กำชับไม่ให้มีคนไทยลักลอบข้ามแดนเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย โดยให้คนไทยทุกคนจากกัมพูชาสามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้ผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯ ได้เพียงช่องทางเดียว และต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคและรับการกักตัว 14 วันตามมาตรการของ ศบค. หลังจากสืบทราบว่าในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุอินเดียเพิ่มมากขึ้น

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดสระแก้ว เช้าวันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วได้รายงานสถานการณ์ว่า จังหวัดสระแก้วได้ตรวจพบคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศกัมพูชาผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 60 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงไทย ทำงานในบ่อนออนไลน์ ติดโควิด-19 ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ส่งเข้ามารักษาในจังหวัดสระแก้ว และได้เสียชีวิตลง ทำให้จังหวัดสระแก้วมียอดผู้เสียชีวิตสะสมรวม 6 ราย มีผู้ติดเชื้อที่ข้ามมาจากประเทศกัมพูชาสะสมรวม 531 ราย แต่วันนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสระแก้วคนไทยกลับจากกัมพูชาชายแดนไทย-กัมพูชาอ.อรัญประเทศสระแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 00:51 น.