ผู้ว่าฯ ตราด แจงให้เด็กใส่เครื่องแบบเรียนออนไลน์ เป็นเพียงข้อเสนอแนะ

ข่าว

ผู้ว่าฯ ตราด แจงให้เด็กใส่เครื่องแบบเรียนออนไลน์ เป็นเพียงข้อเสนอแนะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 07:58 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ ตราด แจงกรณีให้เด็กใส่ชุดนักเรียน เรียนออนไลน์จากที่บ้าน หวังให้เด็กมีระเบียบวินัย เป็นเพียงข้อเสนอแนะในที่ประชุมเท่านั้น


จากกรณีโลกออนไลน์ตั้งคำถาม เห็นด้วยหรือไม่ ให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ ในช่วงวันที่ 1-13 มิถุนายน 2564

วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกออนไลน์ตั้งคำถาม เห็นด้วยหรือไม่ ให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ ในช่วงวันที่ 1-13 มิถุนายน 2564

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วเป็นเพียงข้อเสนอแนะในที่ประชุม ก่อนจะมีการประชุมติดตามการควบคุมโรคโควิด-19 ประจำทุกวันที่มีการจัดขึ้น ยอมรับว่าตนเองพูดจริง เป็นเพียงข้อเสนอแนะให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา แค่อยากให้นักเรียนมีวินัยในการเรียนไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่โรงเรียน และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลองนำไปพิจารณากันดูว่าจะปรับวิธีการเรียนการสอนอย่างไร ที่จะทำให้เด็กสนใจอยากเรียน

หลังมีข่าวออกไปแบบนี้ ก็อยากจะชี้แจงให้ผู้ปกครองได้เข้าใจในวัตถุประสงค์ เป็นเพียงแค่เสนอแนะเท่านั้น ไม่ได้มีการออกหนังสือบังคับจากทางจังหวัดแต่อย่างใด ในส่วนของตนเองก็ต้องทำหนังสือตอบไปยังกระทรวงมหาดไทยเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์