ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชมหนุ่มสวย ม.4 แต่งสไบเฉียงขายนมเปรี้ยวที่สัตหีบ หาเงินเลี้ยงครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์
20 พ.ค. 2564 19:00 น.
SHARE

หนุ่มสวยสาวสอง ม.4 ลุกมาสู้ชีวิต แต่ชุดไทยห่มสไบเดินขายนมเปรี้ยวใกล้สี่แยกไฟแดง ชุมชนบ้านเตาถ่าน อ.สัตหีบ เผยชุดไทยช่วยดึงดูดลูกค้า แม้อากาศร้อนลูกก็ไม่ท้อ หวังหาเงินเลี้ยงตัวจุนเจือครอบครัว


เมื่อวันที่ 20 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเกิดเหตุการณ์ที่สร้างความฮือฮา ให้กับประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา ช่วงบนถนนสุขุมวิท บริเวณสี่แยกไฟแดง ชุมชนบ้านเตาถ่าน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อพบกับหญิงสาวแต่งชุดไทยสไบเฉียง มายืนอยู่บนถนน สร้างความฉงนใจให้กับผู้พบเห็น บ้างก็คิดว่า เป็นการมารำแก้บน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาความจริง จึงได้พบกับสาวชุดไทยสไบเฉียง ในชุดสีน้ำเงิน กำลังยืนตากแดดตัวดำ โบกรถที่กำลังชะลอจอดติดไฟแดง ในมือถือถุงบรรจุนมเปรี้ยว พร้อมใบบอกราคา หากเป็นช่วงยามค่ำคืน ก็คงมีคนขนหัวลุกซู่กันบ้าง เพราะคิดว่า เป็นผีแม่ตานี เมื่อสอบถามทราบชื่อคือ นายณัฐพงษ์ ทองนาค หรือน้องเอิน อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสิงห์สมุทร

นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ด้วยขณะนี้ เป็นช่วงปิดภาคเรียน ถึงได้ขอทางครอบครัว ออกมารับจ้างขายนมเปรี้ยว เพื่อหารายได้แบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว ส่วนสาเหตุที่ต้องมาแต่งเป็นหญิง ในชุดไทยสไบเฉียงนั้น เพื่อต้องการสร้างสีสันเป็นกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้า ให้มาช่วยอุดหนุนสินค้า ซึ่งก็สามารถดึงดูดความสนใจ และขายดีมากขึ้นจากเดิม

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่หนุ่มสวย นักเรียนชั้นมัธยมปลายโรงเรียนดัง ได้ออกมาสร้างสีสัน และสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผู้คนที่กำลังท้อแท้สิ้นหวัง ได้ลุกขึ้นต่อสู้ชีวิต ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ดั่งชีวิตเด็กนักเรียนชั้น ม.4 รายนี้ ที่ต้องทนออกมาตากแดดจนตัวดำ แต่ก็พร้อมจะสร้างจุดขายด้วยการ สวมชุดไทยคล้ายแม่ตานี รับจ้างขายนมเปรี้ยว หวังจะได้เงินค่าจ้างไปหล่อเลี้ยงชีวิต และจุนเจือครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มสวยแต่งชุดไทยขายนมเปรี้ยวนักเรียน ม.4ห่มสไบอ.สัตหีบชลบุรีหารายได้เสริมชุมชนบ้านเตาถ่านน้องเอินสู้ชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:36 น.