พบแล้วร่าง น้องเบิร์ด หนุ่มวัย 18 ที่ถูกน้ำป่าพัดร่างจมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ จนเข้าสู่วันที่ 3 ในที่สุดก็พบร่าง โดยโผล่ติดกอหญ้ากลางคลองเครือหวาย อ.โป่งน้ำร้อน พ่อเสียใจเสียลูกชายคนเดียวไป
จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 ที่ นายณรงค์ พาลา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านเครือหวาย ต.โป่งน้ำร้อน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำที่บริเวณคลองเครือหวาย พื้นที่หมู่ 8 โดยผู้สูญหายคือหนุ่มวัย 18 ปี ชื่อนายศุภกร สามารถ หรือน้องเบิร์ด ลงไปเล่นน้ำคลองกับเพื่อน ถูกน้ำป่าซัดร่างจมคลองหายไปต่อหน้าเพื่อน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานได้ระดมกำลังค้นหาทางน้ำ สุดท้ายวันนี้ (19 พ.ค.64) ในช่วงเช้าพบร่างน้องโผล่ลอยติดต้นไม้กลางคลอง ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร
ในการค้นหาร่างของน้องในวันแรกและในวันที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหาแบบสุดความสามารถ ทั้งนักประดาน้ำและเดินเท้า แต่ก็ไม่พบ สุดท้ายพ่อและญาติๆ ของผู้เสียชีวิตต้องพึ่งสิ่งลี้ลับทางไสยศาตร์ก็คือหมอดู โดยให้หมอดูตาบอดเป็นคนชี้ทาง เพียงแค่บอกชื่อ-นามสกุลผู้สูญหาย แต่ไม่ได้เล่าเหตุการณ์ใดๆ ซึ่งหมอดูคนดังกล่าวบอกกับญาติว่า เด็กหนุ่มคนนี้เสียชีวิตแล้ว อยู่ในน้ำใต้ต้นตะเคียนใหญ่ ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ
...
และในเช้าของวันนี้จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ทหารพราน นำโดย นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 นำกำลังทหารพรานในสังกัดมาระดมค้นหา และชาวบ้านได้ทำการค้นหาอีกครั้งในจุดเดิม โดยใช้เรือยางพายล่องตามคลอง พร้อมเดินเท้าตาม สุดท้ายพบร่างน้องโผล่ขึ้นจากน้ำ จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และไม่ติดใจในการเสียชีวิต
นายกฤษดา สามารถ พ่อของน้องเบิร์ด กล่าวว่า มีลางก่อนเกิดเหตุ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกตัวเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุตนได้ขับรถไปทำงานในขณะที่กำลังขับก็มีหมาตัดหน้ารถบ้าง มีรถตัดหน้าบ้าง และตลอดเส้นทางมีแต่อุปสรรค วันนั้นทั้งวันไม่มีสมาธิ ในการขับรถ ต้องคอยเหยียบเบรกตลอดเวลา จนเกือบจะถึงบ้านมีคนโทรมาบอกว่า ลูกชายถูกน้ำป่าพัดร่างจมหายไปในคลองหมู่บ้าน ตนถึงกับเข่าทรุด รู้สึกเสียใจมากที่สุดเพราะน้องเบิร์ดเป็นลูกคนเดียวของพ่อแม่.