ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไอ้เข้" ตัวเขื่อง ลอยโผล่คลองขลุง ชาวบ้านผวา-งาบหมา 5 ตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 01:18 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ตกปลา โพสต์เจอ "ไอ้เข้" ลอยโผล่คลองขลุง จันทบุรี ชาวประมงพื้นท่ีชี้จุดอาศัย เผยช่วง 1 สัปดาห์งาบหมา 5 ตัว ชาวบ้านผวา ไม่กล้าลงน้ำ-หวั่นอันตราย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา นายวาทิต บินหะรุณ รี อายุ 53 ปี ชาว จ.จันทบุรี หรือที่รู้จักกันในนาม "ไต๋ต้อมกัปตันน้ำตื้น" ได้โพสต์คลิปจระเข้ขนาดใหญ่ กำลังลอยคออยู่ในคลองขุด แหลมฟ้าผ่า ต.เกวียนหัก อ.ขลุง จ.จันทบุรี  ขณะกำลังล่องเรือออกไปตกปลาเมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปสอบถามข้อเท็จจริง จากนั้นจึงลงสำรวจพื้นที่ติดต่อกัน 3 วันเต็ม แต่ก็ไม่พบวี่แววของจระเข้ ต่อมาได้สอบถาม นายศุภกร ศรีสุข อายุ 52 ปี ชาวประมง ที่อาศัยอยู่บริเวณจุดพบจระเข้ เล่าว่า มีจระเข้อยู่จริง เมื่อช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา สุนัขที่เลี้ยงเอาไว้ส่งเสียงเห่าบ่อยมาก เหมือนกับไล่อะไรสักอย่าง แต่ตนไม่ได้เอะใจ ต่อมาสุนัขตัวใหญ่ก็หายไป 3 ตัว และมีสุนัขตัวเล็กหายไปอีก 2 ตัว ตนจึงคิดว่าใช่จระเข้แน่นอน ย้อนหลังไปเมื่อ 5 ปีก่อน ก็เคยเข้าอวนตนด้วย ทำอวนขาดเป็นช่องใหญ่และม้วนจนแก้ซ่อมไม่ได้ ด้าน ป้าอ้วน ชาวบ้านอีกคนในพื้นที่ มีอาชีพงมหอย-งมกุ้งขาย เมื่อทราบถึงเรื่องราว ก็ไม่กล้าจะออกไปงมอีกเลย เนื่องจากกลัวจระเข้ทำร้าย 

เบื้องต้นหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องรับทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างหาข้อมูลและจะลงพื้นที่ตรวจสอบให้แน่ชัดในเร็ววันนี้ หากพบว่าเป็นจระเข้จริง ก็จะหารือกับชาวบ้าน เพื่อติดตามจับตัวมาไว้ในที่ปลอดภัยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้ไอ้เข้พบจระเข้จระเข้โผล่จระเข้ลอยคอคลองขลุงจันทรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:07 น.