ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.กองเรือยุทธการ เยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล พร้อมสั่งรับมือวิกฤติโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 13:21 น.
SHARE

ผบ.กองเรือยุทธการ ควงแม่บ้าน มอบของเยี่ยมบำรุงขวัญ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ในสถานที่เฝ้าระวังสังเกตอาการ กองเรือยุทธการ พร้อมกับติดตามการดำเนินการให้พร้อมรับวิกฤติโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ และคุณสุนันท์ สมานรักษ์ ประธานชมรมภริยากองเรือยุทธการ พร้อมคณะ มอบของเยี่ยมบำรุงขวัญ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลกองเรือยุทธการ และเจ้าหน้าที่ที่ฏิบัติงาน ในสถานที่เฝ้าระวังสังเกตอาการ กองเรือยุทธการ ณ กองการฝึก กองเรือยุทธการ พร้อมทั้งได้ติดตามการดำเนินการเพื่อให้มีความพร้อมในการรับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับกำลังพลของกองเรือยุทธการ และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงได้ตลอดเวลา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ให้จัดตั้งสถานที่เฝ้าระวังสังเกตอาการ กองเรือยุทธการ เพื่อเป็นสถานที่รองรับกำลังพลกลุ่มเสี่ยงของกองเรือยุทธการ และประชาชนในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ภายใต้กรอบการพึ่งพาตนเอง ด้วยขีดความสามารถที่มี โดยการใช้บุคลากรทางการแพทย์ของกองเรือยุทธการ ร่วมกับแพทย์จากโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ปฏิบัติงานในการดูแลกำลังพล และครอบครัวของกองเรือยุทธการที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง จากการแพร่ระบาดของ โควิด-19

ตลอดจนประชาชนที่กองเรือยุทธการได้รับการประสานจากโรงพยาบาล หรือหน่วยงานในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นการแบ่งเบาความแออัดของโรงพยาบาลภาครัฐบาล ซึ่งปัจจุบันได้จัดเตรียมพื้นที่ของกองการฝึก กองเรือยุทธการ ให้สามารถรองรับผู้ติดเชื้อ/กลุ่มเสี่ยง ได้ประมาณ 200 เตียง

กองเรือยุทธการ และชมรมภริยากองเรือยุทธการ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ กำลังพล และบุคลากรทางการแพทย์ รวมพลังต่อสู้เพื่อฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ให้เป็นไปตามนโยบายที่ผู้บัญชาการทหารเรือเน้นย้ำอยู่เสมอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19กองเรือยุทธการมอบของช่วยโควิดกลุ่มเสี่ยงรพอาภากรเกียรติวงศ์สถานการณ์โควิดสัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.