ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด "สุนัข" ตกน้ำ "เจ้าของ" โดดช่วยจมดับ นั่งเฝ้าศพ-เห่าหอนไม่ห่าง

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 01:45 น.
SHARE

อดีต ผอ.โรงเรียน วัย 76 โดดช่วยสุนัขพลัดตกสระน้ำ ถูกรากบัวพันขา จมต่อหน้าภรรยา ร้องเรียกเพื่อนบ้านช่วยเหลือ-แจ้งกู้ภัยรุดช่วย แต่ไม่ทัน คนจมดับ-หมารอดหวุดหวิด 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 11 พ.ค.64 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในสระบัว บ้านเลขที่ 181 ม.10 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายบุญเรือง จันทะดี อายุ 76 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านบางเสร่ จมน้ำเสียชีวิต บริเวณขาผู้ตายพบรากบัวพันอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างขึ้นฝั่ง พร้อมสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ ชื่อมอมแมม ที่กำลังตะเกียกตะกายเอาตัวรอด อยู่ข้างศพผู้ตาย ขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยขณะนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เจ้ามอมแมมได้ส่งเสียงเห่าหอน และอยู่ใกล้ผู้ตายไม่ห่างไปไหน

จากการสอบถาม นางสมหมาย จันทะดี อายุ 73 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.50 น. เจ้ามอมแมมสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ได้พลัดตกลงไปในสระบัว ก่อนจะส่งเสียงเห่าร้องให้คนช่วยเหลือ สามีได้ยินเข้าจึงบอกให้ตนไปนำไฟฉายมาช่วยส่องไฟ ก่อนที่สามีจะเดินลงไปในสระบัว แล้วว่ายไปช่วยสุนัขที่กำลังจะจมน้ำ ขณะที่สามีว่ายน้ำไปได้ถูกรากบัวพันขา ก่อนจะจมน้ำลงไปต่อหน้าต่อตา ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ แต่ไม่ทันสามีได้จมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ก่อนส่งศพผู้ตายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งชันสูตร ที่ รพ.สัตหีบ กม.10 และจะมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำคนจมน้ำตายพลัดตกน้ำสุนัขตกน้ำตกน้ำตายสุนัขเฝ้าศพชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 04:01 น.