ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ค้านประกัน "เจ" สาวลวงลอตเตอรี่ พบตุ๋นเหยื่อกว่า 1,400 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 21:22 น.
SHARE

ตำรวจเค้นสอบ "เจ" สาวแสบหลอกโกงลอตเตอรี่ จนสารภาพ พร้อมอ้างราคาแต่ละงวดขึ้นลงทำให้ขาดทุน จนแก้ปัญหาไม่ไหว พบค่าเสียหายกว่าที่ตุ๋นเหยื่อไป 1,400 ล้าน สุดท้ายถูกค้านประกันตัว 


เมื่อวันที่ 10 พ.ค.64 ภายหลังที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด นำตัว นางสาวจิตรา โยธาภิรมย์ หรือ เจ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พ.ค.64 จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และ พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบช.ภ.4 รรท.ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ร่วมสอบปากคำเพิ่มเติมนางสาวจิตรา โดยมีทนายความผู้ต้องหาร่วมรับฟังด้วย ภายในห้องประชุม สภ.เมืองตราด

จากนั้น พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ให้สัมภาษณ์ว่า หลังสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง นางสาวจิตราให้การว่า สาเหตุที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนั้น มาจากการซื้อขายลอตเตอรี่ในแต่ละงวดมีอัตราไม่เท่ากัน ทำให้เกิดการขาดทุน และตนพยามแก้ปัญหา แต่สุดท้ายไม่สามารถแก้ปัญหาได้ จึงขาดทุนสะสม อย่างไรก็ตามในทางคดีทางตำรวจยังมีการสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมกับผู้ที่มีส่วนร่วม และขอให้ผู้เสียหายมั่นใจได้ว่าตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนการชดเชยความเสียหายนั้นได้แนะนำผู้ต้องหาในเบื้องต้นแล้วว่าจะมีการชดใช้ความเสียหายได้อย่างไร เพื่อเป็นการบรรเทาโทษให้กับผู้ต้องหาเอง และทราบว่าทางทนายความของผู้ต้องหาได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายบางส่วนแล้วในการชดใช้ความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นตำรวจ พร้อมฝากขังศาลจังหวัดตราดต่อไป เนื่องจากความเสียหายล่าสุดของพื้นที่ สภ.เมืองตราด มีผู้เสียหายประมาณ 70 ราย มูลค่าประมาณ 1,400 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกงค่าลอตเตอรี่หลอกซื้อลอตเตอรี่ลงทุนขายลอตเตอรี่สาวต้นลอตเตอรี่จิตรา โยธาภิรมย์สภ.เมืองตราดตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:56 น.