มอบตัวแล้ว "จิตรา" สาวแสบต้มคนตราด โกงค่าลอตเตอรี่กว่า 800 ล้าน

ข่าว

  มอบตัวแล้ว "จิตรา" สาวแสบต้มคนตราด โกงค่าลอตเตอรี่กว่า 800 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ค. 2564 16:58 น.


  ตำรวจภาค 2 นำตัว "จิตรา" สาวแสบ แถลงข่าวฉ้อโกงทรัพย์ หลอกผู้เสียหายซื้อลอตเตอรี่ในราคาใบละ 80 บาท พร้อมรับฝากขาย แรกๆ ก็ได้ตามสัญญา จนงวดล่าสุด เบี้ยวหนีหาย เชิดเงินไปกว่า 800 ล้าน ทนถูกกดดันไม่ไหว เข้ามอบตัว

  เวลา 13.30 น. วันที่ 10 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด และ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ได้สอบสวน น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

  โดยผู้ต้องหาหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง โดยซื้อในราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่รับสลากฯไปขายก็สามารถฝากขายแล้วรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาท ในช่วงแรกผู้เสียหายหลายคนได้รับสลากฯจริงและผลตอบแทนจริง ทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก

  ต่อมาในรอบประจำวันที่ 16 เม.ย.64 ผู้ต้องหาไม่ส่งสลากฯ และจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และปัจจุบันมีมูลค่าความเสียหายในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด เป็นเงินจำนวน 814,184,113 บาท รวมผู้เสียหายเบื้องต้น 66 คน 

  สำหรับคดีนี้เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 น.ส.วนิดา มานะเปรมปรีย์ พร้อมผู้เสียหายจำนวนมากได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.จิตรา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 400/2564 พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พ.ค.2564 จนทางผู้ต้องหาทนความกดดันไม่ไหว เข้ามอบตัวผ่านช่องทางชี้เบาะแสของตำรวจภูธรภาค 2 เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความปลอดภัยและความยุติธรรมในการเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

  ทั้งนี้ ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก และค่าเสียหายเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โกงค่าลอตเตอรี่หลอกซื้อลอตเตอรี่ลงทุนขายลอตเตอรี่หลอกลงทุนซื้อหวยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์