ไลฟ์สไตล์
100 year

หมาไทยมันห้าวโดดข้ามกำแพงฟัดพิตบูล ขากลับดันตัวติดรั้วพี่กู้ภัยต้องช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 19:01 น.
SHARE

หมาไทยเลือดร้อนโดดข้ามกำแพงไปฟัดกับพิตบูลเพื่อนบ้านจนเจ็บทั้งคู่ หมาไทยจะมุดรั้วกลับบ้าน แต่พลาดท่าตัวติดออกไม่ได้ พี่กู้ภัยปราจีนบุรีต้องมาช่วย ยังห้าวขู่ใส่ต้องรอให้ใจเย็นก่อนงัดออกมาได้

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งจากนายกิตติพงษ์ สีวรชัย เจ้าของบ้านเลขที่ 225/7 บ้านคลองโสม ม.ที่ 6 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่าให้ไปช่วยน้องหมาติดกับประตูรั้วออกไม่ได้ หลังจากที่ได้รับแจ้งอาสามูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูได้เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุพบน้องหมาติดประตูรั้วหน้าบ้าน โดยที่บริเวณติดอยู่ไม่สามารถออกมาได้ นอกจากนั้นที่บริเวณตัวของน้องหมายังมาบาดแผลเป็นรอยเขี้ยวหลายจุด เนื่องจากได้ไปกัดกับหมาอีกตัวที่เป็นพันธุ์พิตบูล และเป็นน้องหมาของเจ้าของบ้านหลังที่น้องหมาพันธุ์ไทยขาจรติดอยู่ ส่วนเจ้าพิตบูลเองก็เจ็บเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามที่จะช่วยสุนัขพันธุ์ไทย ที่ติดอยู่ที่รั้วหน้าบ้านออกมา แต่เนื่องจากน้องหมายังมีอาการตื่น อารมณ์ดุร้าย อยู่จึงพยายามให้น้องหมาใจเย็นลงก่อน และสามารถนำออกมาได้ก่อนที่จะนำกลับเข้าไปไว้บ้านของน้องหมาเองซึ่งอยู่ติดกัน กับเจ้าพิตบูล และรอให้เจ้าของนำไปรักษาต่อไป

นายกิตติพงษ์ เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของสุนัขพิตบูล กล่าวว่า ได้เลี้ยงหมาพิตบูล ชื่อ ปีเตอร์ อายุ 2 ปี ไว้ในบ้าน และเพื่อนบ้านได้เลี้ยงหมาพันธุ์ไทยไว้ 1 ตัวไม่ทราบชื่อ และอายุ บ้านอยู่ติดกัน วันนี้เจ้าหมาพันธุ์ไทยได้ปีนรั้วเข้ามาในบ้านของตน และเข้าไปกัดหมาพิตบูล ของตนเองได้เลี้ยงไว้ ซึ่งทำให้หมาทั้ง 2 ตัวได้รับบาดเจ็บ และหมาพันธุ์ไทยหลังจากที่กัดและต่อสู้กันแล้ว ได้พยายามมุดรั้วออกมา แต่ออกไม่ได้ เนื่องจากช่วงเอวของน้องหมาพันธุ์ไทยติดรั้วออกไม่ได้

เมื่อเห็นก็พยายามที่จะเข้าไปช่วยแล้ว แต่สุนัขตัวดังกล่าว กลับปฏิเสธไมตรีจิตที่มอบให้ หันมาขู่จะกัด และมีท่าทีที่ดุร้าย จึงได้ประสานงานไปทางอาสามูลนิธิกู้ภัย มาช่วยเหลือ จนออกมาได้ ซึ่งเจ้าพิตบูลของตนที่เจ็บนั้นจะนำตัวส่งหาสัตวแพทย์รักษาต่อไป ส่วนสุนัขพันธุ์ไทยคู่กรณีของเพื่อนบ้าน ต้องรอเจ้าของมาคุยกันอีกที ทั้งนี้คาดว่าทั้ง 2 ตัวน่าจะมีการเขม่นกันมานานแล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขติดรั้วหมาไทยสุนัขพันธุ์ไทยหมาโดดข้ามกำแพงหมากัดกันหมาไทยฟัดพิตบูลกัดกับพิตบูลกู้ภัยปราจีนบุรีปราจีนบุรีสุนัขเพื่อนบ้านบุกมากัดหมาเจ้าบ้านหมาไทยเลือดร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:53 น.