ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชลบุรี" ยกเลิกด่านตรวจ หวั่นโควิด คนนอกเข้าได้ คนในห้ามออกพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 01:53 น.
SHARE

"ชลบุรี" ยกเลิกด่านตรวจควบคุมการเดินทาง คนนอกจังหวัดเขาพื้นที่ได้-เข้มขอความร่วมมือคนในพื้นที่ห้ามเดินทาง-รับผิดชอบตัวเอง เน้นตรวจเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่ม 

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีหนังสือคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ให้ยกเลิกจุดตรวจควบคุมการเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.เป็นต้นไปนั้น 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวย้ำว่า เป็นการยกเลิกตั้งจุดตรวจควบคุมการเดินทาง เพราะเห็นว่าการตั้งด่านก็จะมีลักษณะของการพูดคุยสอบถาม คัดกรอง ซึ่งก็เป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่จะมีโอกาสติดเชื้อได้เช่นกัน ดังนั้นสำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี ก็ได้ขอความร่วมมือให้อยู่ในพื้นที่ ไม่ให้ออกนอกพื้นที่ เป็นการอาศัยความรับผิดชอบของประชาชนร่วมกัน ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ สามารถเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ 

ทั้งนี้กรณีที่จังหวัดชลบุรี พบตัวเลขผู้ติดเชื้อดูลดลงนั้น ก็ไม่สามารถวางใจได้ เพราะการที่ตัวเลขยิ่งลดก็จะต้องนำรถพระราชทานรีบเข้าไปตรวจเพิ่มขึ้น เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อในเชิงรุกเพิ่มขึ้นอีก และหากพบผู้ติดเชื้อก็จะได้รีบเข้าไปแยกตัวออกมาทำการรักษา เพื่อให้เป็นการควบคุมโรคได้อย่างรวดเร็ว และตัวเลขจะค่อยลดลงได้ในที่สุด ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งเป้าการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ของอำเภอบางละมุงเป็นส่วนใหญ่ และอำเภอเมืองด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อในขณะนี้ จะเป็นผู้สัมผัสที่มาจากการพบเจอคนใกล้ชิดมาในช่วงสงกรานต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ด่านตรวจชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:39 น.