ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรขโมยทุเรียนโผล่จันทบุรี ตัดเอาถึงในสวน ไปได้ 3 ตัน ค่า 5 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 11:11 น.
SHARE

เจ้าของสวนทุเรียนใน จ.จันทบุรี สุดเซ็ง โจรขโมยทุเรียนอาละวาดบุกถึงสวนลักลอบตัดหายไปถึง 3 ตัน มูลค่าความเสียหาย 5 แสนบาท เบื้องต้นตามรอยเจอทุเรียนถูกซุกไว้ยังขนไปไม่หมดอีก 40 ลูก

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เร่ิมมีคนร้ายออกขโมยทุเรียนตามสวนในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งมีสวนทุเรียนจำนวนมาก ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา นายฮาท (นามสมมติ) กล่าวอ้างว่า เป็นเจ้าของสวนทุเรียน ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ 6 บ้านคลองชม ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ซึ่งนัดผู้รับจ้างตัดทุเรียนเอาไว้ โดยสำรวจและประมาณการเอาไว้แล้วจะมีทุเรียนตัดได้ประมาณ 5-6 ตัน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อถึงวันนัดตัดทุเรียน ปรากฏว่า ทุเรียนหายไปจำนวนมาก เฉลี่ยต้นละประมาณ 10 ลูก มีรอยชัดเจน สดใหม่ ทุเรียนเพิ่งถูกตัดไปไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า เบื้องต้นพบคนร้ายเลือกตัดทุเรียนขนาดส่งออก เลือกตัดทุเรียนลูกต่ำไม่ต้องปีนต้นสูงและตัดขั้วให้ชิดติดกิ่ง เพื่อให้เป็นที่สังเกต

เจ้าของสวนทุเรียน กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดกรณีทุเรียนหายไปประมาณ 3 ตัน มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท ตัวเองและผู้รับจ้างตัดทุเรียนเดินหาร่องรอยของคนร้าย ยังพบมีรอยเหยียบย่ำระหว่างรอยต่อสวนทุเรียนนี้ กับสวนยางข้างๆ สภาพรกร้าง ซึ่งเมื่อดูเบื้องต้นพบทุเรียนที่ถูกขโมยไปยังไม่ได้ถูกเคลื่อนย้ายประมาณ 40 ลูก สภาพกองอยู่ที่พื้นและ   มีใบตองคลุมไว้ นอกจากนั้น ยังมีกระสอบปุ๋ย ลูกทุเรียนถูกแกะกิน และเปลือกทุเรียนเก่า

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุได้แจ้งตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะดูลาดเลาบริเวณสวนมาระยะหนึ่ง ช่วงกลางคืนไม่มีใครเฝ้า จึงลงมือก่อเหตุ คาดว่าผู้ก่อเหตุยังชำนาญพื้นและเส้นทาง เนื่องจากสวนไม่ได้อยู่ติดถนน จากนี้ตำรวจจะเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียนสวนทุเรียนขโมยทุเรียนโจรจันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:08 น.