ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง ผกก.ตม.สระแก้ว เซ่นพิษส่วย ผู้ค้าเขมรร้องกงสุล แฉคลิปเดินเก็บจะจะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
25 เม.ย. 2564 05:20 น.
SHARE

ส่วยตลาดโรงเกลือพ่นพิษ ผบก.ตม.3 สั่งเด้ง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว มาช่วยราชการ ศปก.ตม.3 พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงให้ทราบผลในวันที่ 30 เม.ย.หลังพ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรแฉคลิปวิดีโอกลุ่มคนอ้างเป็นตำรวจ ตม.เดินเก็บส่วยในตลาดหัวละ 300 บาท กับค่าเช่าห้องเดือนละ 1,000 บาท อ้างเก็บเงินไปให้นาย สร้างทุกข์ซ้ำเติมช่วงโควิดจนต้องไปร้องขอความเป็นธรรมจากสถานกงสุลกัมพูชา

กรณีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาที่ค้าขายสินค้าในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับ ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นกลุ่มคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินเก็บส่วยจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกจับกุม

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 เม.ย. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ทำหนังสือด่วนที่สุด ที่ 0029.411/2564 ลงวันที่ 23 เมษายน 2564 เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 22 เม.ย.64 ปรากฏข่าวตามสื่อสังคมออนไลน์ มีรายละเอียดว่า กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดโรงเกลือสุดจะทน หลังมีบุคคลกล่าวอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว เดินเรียกเก็บเงินเป็นรายหัว หัวละ 300 บาท และค่าเช่าห้องเป็นรายเดือน เดือนละ 1,000 บาท โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวอ้างว่าเก็บเงินไว้ให้นาย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมจากสถานกงสุลกัมพูชาประจำประเทศไทย

เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ร้องเรียนและข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ ตม.สระแก้ว ดำเนินการดังนี้ 1.ตรวจสอบ ข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ว่าบุคคลตามภาพถ่ายที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว มีพฤติการณ์เรียกรับผลประโยชน์ตามที่ปรากฏทางสื่อหรือไม่ อย่างไร พร้อมทั้งให้สอบปากคำพยาน รวมถึงพยานหลักฐานอื่นใดประกอบการพิจารณาของ บก.ตม.3 โดยละเอียด 2.รายงานผลการดำเนินการให้ บก.ตม.3 ผ่าน ฝอ.บก.ตม.3 ทราบพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องภายในวันที่ 30 เม.ย.ก่อนเวลา 12.00 น.ด้วย

นอกจากนี้ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ยังลงนามคำสั่งให้ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บก.ตม.3 (ศปก.ตม.3) เป็นการชั่วคราว และให้ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว จนกว่าผลการสืบสวนข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น

ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.กล่าวว่า มีรายงานจาก ผบก.ตม.3 เรื่องมีคลิปร้องเรียนตำรวจ ตม.สระแก้ว จึงมีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรม ผบก.ตม.3 ได้เรียกตัว ผกก.ตม.จ.สระแก้ว มาช่วยงานที่ ศปก.ตม.3 เพื่อให้ทำการสอบสวน ส่วนรายละเอียดเรื่องนี้ต้องรอผลการสืบสวนข้อเท็จจริงก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดโรงเกลือส่วยตลาดโรงเกลืออรัญประเทศสระแก้วเก็บส่วยพ่อค้าแม่ค้าข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 05:32 น.