ภรรยาเจ้าของเก่า "ไจแอนท์" อโหสิกรรมให้สุนัข ขอไม่มีเวรกรรมต่อกัน

ข่าว

  ภรรยาเจ้าของเก่า "ไจแอนท์" อโหสิกรรมให้สุนัข ขอไม่มีเวรกรรมต่อกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 เม.ย. 2564 11:17 น.

  ญาติทำพิธีฌาปนกิจศพ ลุงวัย 56 ปีที่ถูก "ไจแอนท์" สุนัขแบนด็อกที่เลี้ยงไว้กัดจนเสียชีวิตแล้วที่วัดบางละมุง ด้านภรรยาผู้ตายอโหสิกรรมให้ เชื่อมันก็สำนึกผิดแล้ว จะไม่ไม่มีเวรกรรมต่อกันอีก

  จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดเหตุสุนัขกัดเจ้าของบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 13 ม.9 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในซอยวัดบางละมุง โดยสุนัขแบนด็อก (พิตบูลผสม) ชื่อไจแอนท์ เข้าขย้ำหัวและคอ ของนายวิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี อาชีพประมงพื้นบ้านและเลี้ยงเป็ด-ไก่ ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข อาการบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.บางละมุง

  ต่อมาเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (22 เม.ย.64) ได้มีพิธีประชุมเพลิงศพ นายวิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี ที่เมรุชั่วคราว วัดบางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีนางจินดา ถนอมรอด อดีตนายกเทศมนตรีแหลมฉบัง เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางญาติพี่น้อง ลูกหลาน เพื่อนๆ และชาวบ้านละแวกใกล้เคียง ต่างเดินทางมาร่วมพิธีประชุมเพลิงศพจำนวนมาก

  นางวันเพ็ญ คุ้มคง ภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 56 ปี จ.ชลบุรี เปิดเผยความในใจว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนและครอบครัวเสียใจ เพราะรักทั้งคนและสุนัข เจ้าไจแอนท์ ก็เลี้ยงมาได้ 3 ปีกว่าแล้ว โดยเพื่อนเป็นคนนำมาให้ สาเหตุก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมมันถึงกัดสามีของตน เพราะสุนัขกับสามีจะนอนอยู่นอกบ้าน ส่วนตนนอนในบ้าน ซึ่งก่อนหน้าที่ก็เคยมีอาการก้าวร้าวแต่ไม่รุนแรง ต่อมาเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าของสุขนัขคนใหม่ ได้พาเจ้าไจแอนท์มาขอขมาศพของสามีตน ตนเห็นว่าเจ้าไจแอนท์มีท่าทีน่าสงสาร ในตามีสีแดงเหมือนคนร้องไห้ ส่งเสียงครางเอ๋งๆๆๆ เหมือนสำนึกผิด ตนจึงได้ให้อภัยและอโหสิกรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะได้ไม่มีเวรกรรมซึ่งกันและกัน

  ด้าน นายศึกษา เกตุนาค อายุ 37 ปี เจ้าของใหม่และเป็นกลุ่มเค้กพิตบูลทีมสารพัดพิท ที่ได้พาไจแอนท์ไปไหว้ศพเจ้าของเก่า กล่าวว่า หลังจากพาไจแอนท์ไปไหว้ศพเจ้าของเก่า พบว่าไจแอนท์จำคนญาติของเจ้าของเก่าได้แถมยังเล่นกันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากกลับมาถึงนครสวรรค์ ไจแอนท์ก็ไม่ซึมเท่าไรนัก แต่ก็เงียบไปบ้าง ส่วนตัวเองก็ทำศึกษานิสัยไจแอนท์อยู่เพื่อเข้ากันได้ดีกว่านี้ แต่ตอนนี้ไจแอนท์ก็จดจำตนเองได้บ้างแล้ว บางครั้งเรียกไจแอนท์ก็มีสัญญาณตอบรับแล้ว โดยไจแอนท์ลืมตามมาดูแล้วลุกขึ้น แต่ก็ยังใส่กรงไว้และล่ามเชือกไว้ในกรง อาหารช่วงนี้ให้อาหารเม็ดไปก่อน พอเข้าที่แล้วก็จะเอาอกไก่ต้มให้กินเพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับไจแอนท์ จะนำไจแอนท์ออกมาเดินเล่นวันละ 2 รอบ รอบละไม่ต่ำกว่า 30 นาที โดยจะใช้เชือกมาจูงมันออกไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”
   07:49

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุนัขกัดหมากัดเจ้าของสุนัขกัดเจ้าของแบนด็อกไจแอนท์อโหสิกรรมวัดบางละมุงชลบุรีพิทบูลทีมสารพัดพิทวิศิษฐ์ สงวนมากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 10:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์