ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองพบโควิดเพิ่ม 18 รายใหม่ โยงกลุ่มสถานบันเทิง-คนป่วยรายก่อนหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 19:13 น.
SHARE

ระยองพบติดโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 18 ราย โยงกลุ่มสถานบันเทิง และผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้ จังหวัดขอความร่วมมือประชาชนเคร่งครัดในมาตรการ ด้าน ตลาดผลไม้เขาดิน มีการพ่นฆ่าเชื้อสร้างความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์โควิด-19 จังหวัดระยอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดระยอง ว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 18 ราย ผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 8-22 เม.ย.รวม 308 ราย ยอดรวมสะสม 892 ราย พื้นที่ที่พบ อ.เมืองระยอง มี ต.ตะพง 1 ราย ต.ทับมา 1 ราย ต.เชิงเนิน 1 ราย ต.มาบตาพุด 1 ราย ต.ห้วยโป่ง 1 ราย ต.น้ำคอก 1 ราย อ.แกลง มี ต.กร่ำ 1 ราย อ.ปลวกแดง มี ต.มาบยางพร 1 ราย อ.บ้านฉาง 9 ราย มี ต.บ้านฉาง 3 ราย ต.สำนักท้อน 5 ราย ต.พลา 1 ราบ มาจากต่างจังหวัด 1 ราย มีการคัดกรองเชิงรุก 10,426 ราย กลุ่มเสี่ยงได้รับการกักตัวในสถานที่กักตัว LQ/HQ จำนวน 1,430 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ มีความเชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้านี้ บุคคลในครอบครัว ผู้ใกล้ชิด และผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากสถานบันเทิงก่อนหน้า ซึ่งการระบาดส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ อ.เมืองระยอง อ.ปลวกแดง อ.บ้านฉาง และ อ.แกลง

ข่าวแนะนำ


ทั้งขอความร่วมมือประชาชนเคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล งดงานเลี้ยงสังสรรค์ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ พร้อมเคร่งครัดในมาตรการตามประกาศของจังหวัดระยอง และขอความร่วมมือที่ไปเที่ยวสถานบริการตามประกาศ หรือเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เข้ารับการตรวจคัดกรอง ประเมินความเสี่ยงที่สานบริการใกล้บ้าน ไม่ปกปิดข้อมูลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ขณะที่วันเดียวกัน นายชาตรี ชินชนะ ปลัดเทศบาลตำบลทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ได้สั่งการให้ นายเอกชัย จักรวาฬ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ตลาดผลไม้เขาดิน ที่เป็นตลาดค้าส่งทุเรียนใหญ่ที่สุดของ จ.ระยอง โดยนำรถดับเพลิงบรรจุน้ำยา 12,000 ลิตร มาฉีดพ่นรอบตลาด พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่นำเครื่องฉีดพ่นขนาดเล็กฉีดเข้าฉีดทั่วทุกพื้นที่ของตลาดผลไม้

หน.งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ กล่าวว่า สำหรับวันนี้จะมีการฉีดพ่นทั่วทุกพื้นที่ของตลาดผลไม้เขาดิน รวมถึงตลาดสด สถานที่ราชการ เช่น สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแกลง สำนักงานที่ดินสาขาอำเภอแกลง พื้นที่ชุมชนหมู่บ้าน วัด ร้านค้าร้านขายอาหาร ร้านกาแฟ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ เพราะตลาดแห่งนี้มีผู้คนเข้าออกจำนวนมากในแต่ละวัน

ขณะที่ นายวินัย ใจดี ผจก.ตลาดผลไม้เขาดิน กล่าวว่า สำหรับมาตรการการป้องกันโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทางตลาดผลไม้ก็ได้มีมาตรการป้องกัน โดยมีจุดวางน้ำยาฆ่าเชื้อทุกจุด พร้อมทั้งบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคนที่เข้ามาในตลาดผลไม้เขาดิน และยิ่งมีการพ่นยาฆ่าเชื้อ ก็ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับพ่อแม่ค้า ที่เข้ามาซื้อขายทุเรียน

ส่วน นางวาสนา พูนสวัสดิ์ เจ้าของแผงทุเรียน เจ๊สวย เปิดเผยว่า ขอให้ลูกค้ามั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด-19 ของตลาดแห่งนี้ เพราะมีมาตรการที่เข้มงวด และยังได้รับการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออีกด้วย จึงขอเชิญชวนให้เข้ามาหาซื้อทุเรียนในตลาดแห่งนี้ ซึ่งขณะนี้ราคาเริ่มลดลงแล้ว ขอให้มาซื้อทุเรียนในตลาดผลไม้เขาดิน รับรองปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองโควิดระยองล่าสุดคลัสเตอร์สถานบันเทิงระยองตลาดผลไม้เขาดินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:30 น.