สาวโหดแทงมีดปักคอเจ๊ใหญ่ปล่อยเงินกู้ดับคาบ้าน หลังก่อเหตุเข้ามอบตัว สารภาพรู้จักสนิทสนมกับผู้ตายให้ยืมเงินปล่อยดอกเบี้ยถูกกว่าคนอื่น ช่วงเกิดเหตุร้อนเงินไปขอยืมอีก 1 หมื่นบาท ผู้ตายให้ไปรับเงินที่บ้าน นั่งคุยแต่พูดขัดกันจึงไม่ให้ยืม เกิดการโต้เถียง ผู้ตายหยิบมีดแทงแขนแล้วยื้อแย่งมีดมาได้จ้วงแทงกลับไม่ยั้ง
เหตุสยองสาวแทงมีดปักคอเจ๊ใหญ่ปล่อยเงินกู้ดับ เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ. (หญิง) บุญสิตา หาสิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเหตุหญิงถูกแทงเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ต.สำนักบก ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก. พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โอสถานนท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จอมเล็ก สว.สส. ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 แพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในห้องโถงพบศพ น.ส.กัญจน์ณิชา แซ่โง้ว อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ถูกคมมีดแทงเข้าที่ลำคอหลายแผล มีมีดปลายแหลมยาว 6 นิ้วปักคาคออย่างสยดสยอง เลือดไหลนองเต็มพื้น บริเวณโดยรอบข้าวของกระจุยกระจายมีร่องรอยการต่อสู้ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนางนันทยา ผิวเกลี้ยง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/61 หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี เป็นเพื่อนบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน หลังก่อเหตุหลบหนีไป
ต่อมา พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี รับมอบตัวกับนางนันทยา ผู้ก่อเหตุ สภาพสะบักสะบอมได้รับบาดเจ็บ ถูกแทงที่แขนซ้ายและมือซ้ายถูกกัดเป็นรอยแดงเขียวช้ำที่ผิวหนัง นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ
นางนันทิยาสารภาพว่า ตนและผู้ตายรู้จักกันมานาน เพราะผู้ตายปล่อยเงินให้กู้คิดดอกร้อยละ 10 บาท ส่วนคนอื่นคิดดอกร้อยละ 20 บาท ตนเคยกู้เงินผู้ตายมาแล้ว 2 ครั้ง ล่าสุดเป็นครั้งที่ 3 ขอกู้เงิน 1 หมื่นบาท ผู้ตายบอกให้มาเอาเงินในบ้านที่เกิดเหตุ นั่งคุยเรื่องกู้เงินกันกว่า 1 ชั่วโมง ตนบอกจะกลับบ้านแล้ว ผู้ตายบอกว่าไม่ให้กู้เพราะพูดขัดกัน ทำให้เกิดความโมโหด่าผู้ตายเพราะทำให้เสียเวลา ส่วนผู้ตายด่ากลับบอกว่า “มึงเป็นใครมาด่ากู มึงรุ่นไหน” แล้วผู้ตายหยิบมีดปลายแหลมที่อยู่ข้างตัวปรี่เข้ามาแทง ตนรีบยกแขนรับเกิดการต่อสู้กัน แล้วแย่งมีดมาได้แทงกลับไม่ยั้งมือจนมีดปักอยู่ที่คอ หลังก่อเหตุตกใจกลับบ้าน เล่าเหตุการณ์ให้สามีเป็นทหารอยู่ที่ จ.ชลบุรี มาช่วยเหลือ กระทั่งตัดสินใจเข้ามอบตัว
...