ไลฟ์สไตล์
100 year

หมาบางแก้วตกใจเสียงฟ้าผ่า กระโจนงับลุงเจ้าของเลือดสาด เย็บร้อยกว่าเข็ม

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2564 10:08 น.
SHARE

หมาบางแก้วตกใจเสียงฟ้าผ่า ลุงคนระยองเจ้าของสงสารเลยลงจากบ้านจะมานั่งเป็นเพื่อน แต่กลับมีฟ้าผ่าอีกรอบทำให้สุนัขตกใจ กัดใบหน้าและแขน จนแผลเหวอะเลือดสาด แพทย์ต้องเย็บร้อยกว่าเข็ม

เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.64) ศูนย์กู้ภัยสว่างพรกุศลเขตจุดเพ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีสุนัขกัดเจ้าของที่บ้านไม่มีเลขที่ หลังวัดศรีวโนภาสสถิตย์พร หมู่ 4 ตำบลแกลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบ้านเรือนไม้ยกพื้น จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ นายสวัสดิ์ สายวะเดช อายุ 58 ปี นั่งรออยู่บนบ้านกับลูกชาย บริเวณใบหน้าและแขนมีร่องรอยบาดแผลโชกเต็มไปด้วยเลือด จึงรีบเข้าไปปฐมพยาบาลพบที่ใต้ตาซ้ายถูกคมเขี้ยวของสุนัขกัดขย้ำจนเนื้อหลุดออกมาจนเหวอะ เลือดไหลอาบแก้มออกมาเป็นทาง ที่ข้อมือด้านซ้ายถูกคมเขี้ยวของสุนัขกัดฉีกขาดหลายแห่ง ก่อนจะนำตัวรีบไปส่ง รพ.ระยอง รักษาบาดแผลต่อไป

ข่าวแนะนำ


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงอยู่กลางสวนแก้วมังกร ใต้ถุนบ้านมีสุนัขผูกติดคาเสาไว้จำนวน 2 ตัว ท่าทางดุมาก พบนายปิยะพัทธ์ สายวะเดช อายุ 24 ปี บุตรชายของนายสวัสดิ์ที่โดนสุนัขของตัวเองกัดบาดเจ็บสาหัส กล่าวว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัขพันธุ์บางแก้วเอาไว้ 2 ตัว ชื่อแทน เป็นตัวผู้สีขาว-น้ำตาล และที เป็นตัวเมียสีน้ำตาล เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็กทั้งคู่ อายุประมาณ 4 ปีเท่ากัน ปล่อยให้วิ่งเล่นเฝ้าบ้านและเฝ้าสวน เนื่องจากบ้านไม่มีรั้วกำแพงป้องกันขโมยที่ชอบแอบมาลักผลไม้ แต่หากว่ามีฝนตกหนักฟ้าคะนองจะนำมาล่ามไว้ที่เสาใต้ถุนบ้าน เพราะสุนัขชอบกลัวเสียงฟ้าร้อง

ลูกชายลุงที่ถูกสุนัขกัด กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักและเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าเป็นระยะๆ สุนัขทั้งสองตัว 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องเนื่องจากตกใจเสียงดัง นายสวัสดิ์บิดาของตนเป็นห่วงจึงลงมาจากบนบ้านมาหาสุนัขทั้ง 2 ตัว เพื่อจะมานั่งเป็นเพื่อน หวังจะให้สุนัขคลายความหวาดกลัว ในช่วงนั้นก็ยังได้เดินไปตักน้ำมาใส่กระถางให้สุนัขได้กิน เกิดฟ้าร้องลั่นดังเปรี้ยง ทำให้สุนัขชื่อแทน เพศผู้ สีขาว-น้ำตาล ตกใจ กระโดดกัดขย้ำใบหน้าและกัดเข้าที่แขนซ้ายบิดาทันที ตนได้ยินเสียงร้องก็วิ่งออกมาดูเห็นสุนัขกำลังขย้ำ จึงรีบคว้าไม้กวาดมาไล่ตีสุนัขให้ปล่อย ก่อนจะพาบิดาหนีขึ้นมาพักอยู่บนบันไดหน้าบ้าน

นายปิยะพัทธ์ กล่าวด้วยว่า เมื่อนายสวัสดิ์ไปถึงโรงพยาบาลระยอง แพทย์ได้ล้างแผลและเย็บไปแล้ว 100 กว่าเข็ม และจะต้องรอผ่าตัดอีกครั้ง และนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ระยองต่อไปก่อน ส่วนสุนัขทั้งสองตัวยังคงต้องเลี้ยงไว้เหมือนเดิม ต้องหากรงมาใส่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก และเพื่อความปลอดภัยของทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมากัดเจ้าของสุนัขบางแก้วหมาบางแก้วกัดเจ้าของเย็บร้อยกว่าเข็มลุงเจ้าของบ้านระยองตกใจเสียงฟ้าผ่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:11 น.