ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงวัย 56 ที่โดนพิตบูลฯ ขย้ำตายแล้ว ด้าน "เจ้าไจแอนท์" ได้บ้านใหม่เช่นกัน

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 15:47 น.
SHARE

ลุงวัย 56 ปี เจ้าของที่ถูกสุนัขพิตบูลแบนด็อกขย้ำคอเสียชีวิตแล้วโดยญาติจะรับศพมาบำเพ็ญกุศลพรุ่งนี้ ส่วน "เจ้าไจแอนท์" ได้บ้านใหม่ที่นครสวรรค์ ยังมีซึมๆ เพราะแปลกที่ แต่เข้ากับเจ้าของใหม่ได้ดี

จากกรณี นายวิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี ถูกเจ้าไจแอนท์ สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูลแบนด็อก วัย 2 ปี ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่วัย 3 เดือน กัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส คอขวาเป็นแผลลึก หูขวาฉีก หนังศีรษะเปิด และมีแผลเจาะหลังหูซ้าย ซึ่งทีมกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลแล้วนำส่งโรงพยาบางละมุง และส่งรักษาต่อที่ รพ.ชลบุรี ส่วนเจ้าไจแอนท์ ทางตัวแทนชมรมพิตบูลโซน ได้มารับไปดูแลต่อ เหตุเกิดเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 15 เม.ย.64 ภายในบ้าน เลขที่ 13 ม.9 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 16 เม.ย.64 นางวันเพ็ญ คุ้มคง อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าขณะนี้ นายวิศิษฐ์ สงวนมาก เสียชีวิตแล้ว ซึ่งจะดำเนินการรับศพมาบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ ส่วนจะเป็นวัดไหนหรือวันเวลาใด จะต้องปรึกษาญาติพี่น้องก่อน จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ส่วนเจ้าไจแอนท์ ที่กัดเจ้าของตาย ได้มาอยู่กับเจ้าของใหม่แล้ว โดยบ้านใหม่อยู่ที่ ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น มีลานกว้างบริเวณหน้าบ้าน และมีรั้วรอบขอบชิด ทางเจ้าของใหม่ได้ล่ามมันด้วยโซ่ไว้ในรั้วบ้าน โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเจ้าไจแอนท์มันยังมีอาการซึมอยู่เล็กน้อย เนื่องจากแปลกที่แปลกตา เมื่อมันได้อยู่ใกล้หรือได้เล่นกับเจ้าของใหม่ มันก็แสดงอาการดีใจออกมาแบบเห็นได้ชัด และดูเหมือนว่าเจ้าไจแอนท์เข้ากับเจ้าของใหม่ได้เป็นอย่างดีเหมือนกับคุ้นเคยกันมานาน

นายศึกษา เกตุนาค อายุ 37 ปี เจ้าของใหม่ และเป็นกลุ่มเค้กพิตบูลทีมสารพัดพิษ บอกว่า ตอนที่เจ้าไจแอนท์มาถึงบ้านใหม่ มันก็ดูเศร้าๆ และไม่กินข้าวเลย เนื่องจากแปลกที่แปลกตา เบื้องต้นเราก็จะต้องค่อยๆ ปรับสภาพ และพฤติกรรมไปทีละเล็กทีละน้อย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเอาใจใส่ การทำให้มันไว้วางใจ ที่สำคัญต้องรู้ใจมันด้วย หากใครอยากเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องศึกษาให้ดี เพราะพฤติกรรมมันไม่เหมือนกับหมาทั่วๆ ไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงวัย 56 ปีสุนัขพิตบูลพิตบูลกัดเจ้าของเจ้าไจแอนท์พิตบูลแบนด็อกหมากัดเจ้าของพิตบูลกัดสุนัขขย้ำคอโดนกัดตายนครสวรรค์เค้กพิตบูลทีมสารพัดพิษวิศิษฐ์ สงวนมากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:41 น.