ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มรักคุดเมาแล้วขับ ซิ่งเก๋งแหกโค้งพังยับไม่ตาย ยังมาขอกู้ภัยช่วยส่งไปโลกหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 12:27 น.
SHARE

ยมบาลยังส่ายหน้าไม่พาไปด้วย หนุ่มรักคุดดื่มเหล้าย้อมใจก่อนซิ่งรถแหกโค้งพังยับ ใครเห็นสภาพรถก็ติดว่าตาย แต่แค่เจ็บเล็กน้อย กู้ภัยบางบ่อเผย คนเจ็บบอกช่วยบีบคอให้ตายหน่อย จะบริจาคให้เดือนละ 1 พัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแหกโค้งพังยับ มีผู้บาดเจ็บ ภายในซอยเอแบค บริเวณถนนบางนา-ตราด ประมาณ กม.27 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบางบ่อ ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเทพรัตน ประมาณ กม.27 ขาออกมุ่งหน้า จ.ชลบุรี เข้าไปในซอยเอแบค หรือซอยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร พบเป็นทางโค้งซ้อนโค้ง คือ เป็นทางโค้งติดกันถึง 2 โค้ง ซึ่งคนแถวนั้นรู้ดีว่าจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย ถ้าขับรถประมาทและใช้ความเร็วสูง ในที่เกิดเหตุพบรถเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบางบ่อ จอดเปิดไฟพร้อมตั้งกรวยยางกำหนดแนวเขตไว้ เมื่อเข้าไปในป่าหญ้าข้างทางโค้งประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพพังยับเยิน หลังคายุบ ประตูด้านหลังเปิด กระจกแตกทุกบาน กระจกข้างหักห้อยลงมา ถุงลมนิรภัยระเบิดออกมาทั้งหมด กระจังหน้ารถหลุดหาย สภาพไม่เหลือชิ้นดี ส่วนคนเจ็บอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบางบ่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์บางบ่อ

จากการสอบถาม นายเจษ ฉิมบ้านไร่ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบางบ่อ กล่าวว่า เมื่อมาถึงคนเจ็บได้ออกมาจากตัวรถและนั่งอยู่ข้างรถ ในสภาพคล้ายคนเมาขาดสติ และพูดเพ้อ บอกให้อาสาสมัครฯ ช่วยบีบคอให้เขาตายหน่อย ถ้าเขาตาย เขาจะบริจาคให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดือนละหนึ่งพันบาท แต่ก็ไม่มีอาสาสมัครฯ คนไหนกล้ารับทำ ได้แต่เพียงพูดคุยปลอบให้ใจเย็นลง และปฐมพยาบาลเบื้องต้นและทำแผลให้

จากการพูดคุยสอบถามทราบชื่อผู้บาดเจ็บ ชื่อนายเจตน์สฤษฎิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เล่าให้ฟังว่า เป็นคนจังหวัดนนทบุรี ขับรถมาหาแฟนสาวที่พักอาศัยอยู่แถวนี้ แต่มาแล้วไม่พบและติดต่อไม่ได้ จึงเกิดอาการน้อยใจ เหมือนคนอกหักรักคุด ได้นั่งดื่มสุราจนมีอาการเมาได้ที่ ก่อนจะขับรถออกมาด้วยความเร็วสูง จนมาเกิดอุบัติเหตุรถแหกโค้งพังยับเยินที่จุดนี้ เมื่อเห็นสภาพรถที่พังยับ ตอนแรกนึกว่าต้องมีคนตายหรือเจ็บหนัก แต่กรณีนี้ถือว่า นายเจตน์สฤษฎิ์ ดวงยังไม่ถึงฆาต ได้รับบาดเจ็บคอเคล็ดเพียงเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามต้องรีบส่งไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจเช็กว่ามีอาการบอบช้ำภายในหรือไม่

จากนั้นผู้สื่อข่าวพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบางบ่อได้พากันเดินสำรวจดูจุดเกิดเหตุ ว่าลักษณะของรถวิ่งมาอย่างไร พบเพียงกระจังหน้ารถหล่นอยู่ตรงขอบปูนแบริเออร์เท่านั้น แต่ไม่พบความเสียหายใดๆ ของทรัพย์สินทางราชการ เช่น เสาไฟฟ้า ขอบปูนแบริเออร์ เสาไฟแสงสว่าง ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน กลับไม่มีร่องรอยของการถูกชน จนกระทั่งเดินมาพบขอบปูนแบริเออร์กั้นทางโค้งซึ่งมีลักษณะทำเป็นทางลาด

เมื่อเดินเข้ามาดูใกล้ๆ จึงเห็นร่องรอยของท้องรถคันเกิดเหตุครูดด้านบน เหมือนขอบแบริเออร์เป็นสะพานส่งให้รถบินได้ พุ่งลอยลอดระหว่างเสาไฟฟ้ากับเสาไฟส่องแสงสว่างผ่านไปอย่างหวุดหวิด และเหินไปตกในป่าหญ้าด้านในประมาณ 20 เมตร สันนิษฐานว่าน่าจะตีลังกาหลังคาฟาดพื้นแล้วพลิกกลับมาอยู่ในสภาพพังยับเยิน อย่างที่เห็น ซึ่งครั้งนี้ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าของรถดวงยังไม่ถึงฆาต คงเพราะยมบาลหยุดช่วงสงกรานต์พอดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มรักคุดเมาแล้วขับซิ่งเก๋งแหกโค้งถนนเทพรัตนซอยเอแบคเก๋งพังยับดวงไม่ถึงฆาตรถคว่ำเจ็บเล็กน้อยสภ.บางบ่ออ.บางบ่อสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:31 น.